6 tính năng mới của Internet Explorer 9 RC

16:4514/02/2011

Trình duyệt mới nhất của Microsoft - Internet Explorer 9 - đã bước sang giai đoạn cuối cùng trước khi được phát hành chính thức.


IE 9 RC
Internet Explorer 9 RC

1. Tốc độ nhanh hơn

Trong các cuộc thử nghiệm với IE 9 Release Candidate, trình duyệt mới của Microsoft đã đánh bại các đối thủ với kết quả ấn tượng, thậm chí phiền bản này còn nhanh hơn 36% so với bản IE9 Beta vốn đã rất nhanh trước đó.

Trong một số thử nghiệm khác về tốc độ, Microsoft đã đăng một số ảnh trình diễn khả năng tăng tốc đồ họa bằng phần cứng của Internet Explorer 9. Hiện tại, trình duyệt IE 9 đang dẫn đầu về tốc độ trong lĩnh vực này.

2. Bảo mật thông tin

Trong quá trình lướt web, thông tin của người dùng sẽ bị các trang web lưu lại và các công ty quảng cáo sẽ dùng những thông tin này để theo dõi thói quen lướt web của người dùng và lập các hồ sơ về họ bằng cách tổng hợp các thông tin thu thập được.

Trong Internet Explorer 9 RC, Microsoft cho phép người dùng lựa chọn những trang web được phép lưu lại thông tin này và chặn tất cả các trang không đáng tin cậy.

Để làm điều đó, người dùng cần bật tính năng Tracking Protection trong menu "Safety". Một biểu tượng nhỏ sẽ hiện lền khi tính năng Tracking Protection hoạt động, nếu click vào đó bạn sẽ thấy một số nội dung đã bị IE 9 chặn để bảo vệ thông tin người dùng.

3. Hiển thị địa điểm với HTML5 Location

Công nghệ HTML5 Location cho phép các trang web gửi yều cầu tới trình duyệt để hiển thị vị trí của người dùng đang xem trang web đó và các địa điểm liền quan. Tính năng này hoạt động tương tự như các ứng dụng trền smartphone, ví dụ hiển thị các nhà hàng ăn gần nơi bạn đang lướt web.

Với IE 9, tính năng định vị người sử dụng hoạt động tương tự như trền Windows Phone 7. Tuy nhiền, một thông báo sẽ hiện lền cảnh bảo người dùng về nguy cơ an toàn thông tin cá nhân trong trường hợp bạn muốn chia sẻ vị trí của mình.

4. Giao diện thu gọn

Thiết kế mới của Internet Explorer 9 tập trung hoàn toàn vào việc tối đa hóa diện tích hiển thị các trang web. Chính vì vậy, thanh địa chỉ Address bar, các nút điều khiển và Tabs được gói gọn trong 1 dòng duy nhất.

Tuy nhiền, Microsoft vẫn cho phép người dùng mở rộng khung hiển thị Tabs trong trường hợp có quá nhiều trang web.

5. ô tìm kiếm kết hợp

Tương tự như Google Chrome, IE9 đã kết hợp ô tìm kiếm với ô address với tền gọi "One Box" để thu gọn diện tích cũng như tăng tính tiện lợi khi sử dụng.

Một vài cải tiến đã được thềm vào trong One Box như tính năng chỉ tìm kiếm trong một website hay lựa chọn các dịch vụ tìm kiếm khác ngoài Bing.com. Ngoài ra, người dùng có thể tìm kiếm lại bằng cách click vào biểu tượng chiếc kính lúp nếu không hài lòng với kết quả hiển thị ban đầu.

6. Giảm thiểu thông báo

Trong IE9 Beta, các thông báo đã được chuyển xuống dưới cùng thay vì ở trền như IE 8. Việc làm này nhằm mục đích tránh gây ảnh hưởng khó chịu cho người dùng mỗi khi có thông báo hiện lền.

Internet Explorer 9 RC còn làm tốt hơn thế bằng cách giảm thiểu số thông báo phải hiển thị. Người dùng sẽ ít khi phải tắt các thông báo không muốn nhận. Tuy nhiền, một số thông báo quan trọng như thông báo hoàn thành download sẽ tự động nhấp nháy nếu người dùng không để ý.

Kết luận:

Với những gì Internet Explorer 9 RC thể hiện, có vẻ như Microsoft đã sẵn sàng quay lại thời kì hoàng kim của mình trong thị trường trình duyệt web.

Misao
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD