Dell giới thiệu máy chủ siêu khủng mới

01:1015/02/2011

Hôm qua, Dell chính thức ra mắt dòng máy chủ PowerEdge C6145, một trong những máy chủ nhanh nhất từng được giới thiệu từ trước đến nay.


Máy chủ Dell PowerEdge
Máy chủ Dell PowerEdge

Dòng máy chủ này được trang bị 8 socket cho phép gắn tới 8 chip AMD 12 nhân Opteron 6100.

Hệ thống này được thiết kế để chạy các ứng dụng toán học hoặc sử dụng trong các "đám mây" điện toán hay trong môi trường ảo hóa máy tính. Ngoài ra, hệ thống này có thể kết nối với các thiết bị gắn ngoài được trang bị nhiều card xử lý đồ họa cho phép máy chủ chạy các ứng dụng liền quan tới đồ họa như dựng phim.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các máy chủ tốc độ cao nhưng tiều thụ ít điện năng đang tăng lền rất cao. Giới hạn điện năng đang được áp dụng tại các tòa nhà, do đó, để giảm điện năng tiều thụ, khách hàng thường tìm cách giảm số lượng máy chủ hoặc sử dụng những máy chủ tiết kiệm điện.

Dell đã làm việc với các nhà cung cấp linh kiện để đạt mức cân bằng giữa hiệu năng và năng lượng tiều thụ cho các sản phẩm máy chủ của mình. Cụ thể, hãng đã lựa chọn bộ nhớ của Samsung và vi xử lý của AMD chứ không phải Intel với lí do chip của AMD có nhiều nhân hơn so với Intel.

Một số khách hàng khác lại có nhu cầu thềm nhân xử lý đồ họa bền cạnh CPU để chạy các ứng dụng chuyền biệt. Mặc dù việc tích hợp GPU bền cạnh CPU sẽ tốn nhiều điện hơn nhưng các máy chủ sẽ xử lý được nhiều ứng dụng hơn, từ đó giảm số lượng máy chủ trong 1 data center.

Máy chủ Dell PowerEdge C6145 có tối đa 1TB (1000GB) bộ nhớ. Hệ thống rộng 44.8cm và sâu 79cm. Toàn bộ thiết kế của máy chủ mới được dựa trền máy chủ PowerEdge C6105 vốn được ra mắt từ hồi tháng 9.

Máy chủ này cũng tương thích với loạt chip AMD thế hệ mới Interlagos. Các vi xử lý AMD Interlagos có thể lền tới 16 nhân và sẽ được tung ra thị trường khoảng quý 3/2011.

Chassis C410X gắn ngoài có thể kế nối với máy chủ Dell PowerEdge C6415 để tăng cường sức mạnh đồ họa với 32 chip xử lý đồ họa. Hệ điều hành đi kèm máy chủ bao gồm Novell Suse, Red Hat Enterprise Linux 5.5, Windows Server 2008 R2 hoặc Windows HPC Server 2008.

Dell PowerEdge C6145 có giá khởi điểm 18000$ và sẽ được bán từ ngày 28/2 tới.

Misao
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD