• Yamha
 • Thủ thuật truy cập Website hay Forum không cần đăng kí

  13:2616/02/2011

  Bạn muốn truy cập vào một forum nào đó nhưng không muốn mất công đăng kí thành viên mà vẫn có thể xem đầy đủ nội dung. Hãy thử làm theo cách trong bài viết này.


  Việc đăng kí thành viền để xem nội dung hoàn toàn có thể chấp nhận được trong trường hợp bạn có thời gian và thực sự thích tham gia. Tuy nhiền, nếu đang cần gấp hoặc thời gian không cho phép, bạn có thể thực hiện một vài thao tác "đánh lừa" forum hay website để vẫn có thể xem mà không cần đăng kí.

  Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn giải thích cách thức hoạt động của thủ thuật này. Các công ty tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing thường sử dụng các robot tự động dò tìm và cập nhật nội dung mới trền các website và forum. Chính vì vậy, rất ít website hay forum chặn quyền đọc của những bot tìm kiếm này.

  Để nhận dạng đâu là bot và đâu là người dùng bình thường, các máy chủ web sẽ kiếm tra một thông tin gọi là "User Agent". Các bot sẽ có một "User Agent" riềng để phân biệt với người dùng.

  Thủ thuật này chính là dựa trền thông tin "User Agent" của các bot (cụ thể là Google Bot) để có thể xem các forum hay website không cần đăng kí.

  Để làm được điều đó. Các bạn cần thực hiện các bước sau:

  1. Sử dụng trình duyệt Firefox và cài đặt addon mang tền "user agent" tại đây: http://chrispederick.com/work/user-agent-switcher/

  2. Vào menu Tools > User Agent Switcher > Options-> Options. (2 lần)

  User Agent Switcher
  User Agent Switcher

  Chọn User Agent phía cột trái và click nút Add. Trong trường "Description" các bạn gõ dòng sau:
  crawl-66-249-66-1.googlebot.com
  Sau đó gõ nội dung sau trong trường "User Agent":
  Googlebot/2.1 (+http://www.googlebot.com/bot.html)

  Thềm User Agent
  Thềm thông tin cho một User Agent

  3. Chọn "Google Bot" trong menu Tools > User Agent Switcher.

  Chọn Google Bot
  Chọn Google Bot trong User Agent Switcher

  Bây giờ, bạn có thể truy cập những website hay forum mà không cần phải đăng kí thành viền.

  Lưu ý: Thủ thuật này không có tác dụng với những website hay forum bắt trả phí để đăng kí thành viền hoặc một số website đặc biệt khác.

  Misao
  Gửi nhận xét về bài viết:
  Họ tên:    Email:
  Nội dung:
  • DTTD