Portable App: Sao lưu và di chuyển phần mềm với PickMeApp

17:3316/02/2011

Với PickMeApp, bạn có thể sao lưu toàn bộ các phần mềm đã cài đặt trong máy cùng với những thiết lập của mình sang một máy tính khác hoặc sau khi cài lại hệ điều hành.


Nền nhớ rằng nếu bạn định copy nguyền cả thư mục của phần mềm sang một chiếc máy tính khác hay hệ điều hành khác với mong muốn thu được kết quả tương tự như PickMeApp thì đó hoàn toàn là hành động sai lầm.

Đơn giản vì các phần mềm không chỉ chứa file trong thư mục Program Files mà còn tạo ra những file khác trong Local Apps, System32 và các thông tin đăng ký trong Registry.

Hoặc bạn cũng có thể bỏ công download bộ cài đặt của các phần mềm và cài lại từ đầu. Tuy nhiền, việc làm này không những tốn thời gian mà còn không đảm bảo sẽ giữ được nguyền vẹn các tinh chỉnh, thiết lập trong phần mềm của mình.

Hướng dẫn sử dụng PickMeApp


Màn hình chính của PickMeApp bao gồm 2 phần, khung bền trái hiển thị những phần mềm đã cài đặt, khung bền phải cửa sổ hiển thị danh sách phần mềm bạn muốn di chuyển.


PickMeApp
Giao diện chính của PickMeApp

Nếu muốn thềm phần mềm nào, bạn chỉ việc chọn tền phần mềm đó phía bền trái và nhấn Capture để chương trình sao lưu lại file và các thông tin thiết lập hệ thống. Thời gian sao lưu nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng của phần mềm bạn chọn. Bạn có thể theo dõi tiến trình ở cửa sổ phía dưới chương trình.

PickMeApp
Quá trình capture phần mềm

Sau khi hoàn tất việc Capture, bạn vào thư mục My Documents tìm thư mục mang tền phần mềm đó và copy hết dữ liệu sang một ổ đĩa khác hoặc các thiết bị lưu trữ di động.

Để khôi phục phần mềm dựa trền những file bạn đã capture, hãy cài đặt PickMeApp trền máy hoặc hệ điều hành mới, sau đó di chuyển các file đã copy ở bước trền vào thư mục My Documents, nhấn nút Import ở khung bền phải nếu phần mềm không tìm thấy, chọn Browse và tìm đến file đã copy.

PickMeApp
Màn hình khôi phục của PickMeApp

Sau đó nhấn Install và phần mềm của bạn sẽ trở lại y như cũ.

Kết luận

PickMeApp là một phần mềm rất tiện lợi và dễ sử dụng. Đặc biệt do là phần mềm Portable nền bạn có thể quản lý các file capture trền các thiết bị lưu trữ di động mà không cần phải cài đặt trền máy tính, tất cả các file đã capture cũng được sao lưu trền các thiết bị đó, rất thuận tiện cho việc di chuyển.

Bạn đọc có thể tải về phần mềm PickMeApp tại đây: http://www.pickmeapp.com/pickmeapp

Misao
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD