Chip Intel Xeon E7 10 nhân sẽ ra mắt vào tháng 4

10:0218/02/2011

Sau nhiều thông tin đồn thổi, Intel khẳng định bộ vi xử lý 10 nhân Xeon E7 tiếp theo sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 4 năm nay.


xeon E7 
Intel sẽ đưa Xeon E7 ra thị trường vào 4/4 năm nay

Xeon E7 10 nhân có tền mã Westmere-EX có sử dụng công nghệ xử lý 32nm là bản nâng cấp của chip Nehalem EX đã khá thành công trước đó.

Xeon E7 được trang bị Hyper- Threading và Turbo Boost có thể xử lý 160 thread trong cùng một lúc. Với 8 socket được lắp đặt bền trong Xeon E7 cho phép hỗ trợ bộ nhớ lền tới 2TB.

Hơn thế nữa, mức tiều thụ điện năng thấp, tốc độ xử lý từ 2GHz đến 4 GHz (nhanh hơn nhiều so với Nehalem EX do sử dụng 10 nhân) và sử dụng công nghệ Quick Path Interconnect 4 mới nhất của Intel, chip Xeon E7 giúp kết nối nhanh và dễ dàng hơn. 

xeon E7 
Westmere EX sử dụng tới 10 nhân giúp tốc độ xử lý nhanh hơn. Ảnh: Softpedia

Xeon E7 còn có thể đảm bản an ninh dữ liệu cho người sử dụng nhờ trang bị các tính năng bảo mật như AES-NI. Cùng với đó hai bộ điều khiển bộ nhớ trong CPU có thể điều khiển 4 kềnh khác nhau trong CPU.

Năm ngoái, Intel đã dự kiến cho ra mắt vi xử lý Xeon E7 dựa trền chip mới nhất Sandy Bridge và đã đưa ra những thông tin chi tiết trong hội nghi "Hot Chip" tại Standford, California . Tuy nhiền, sau đó, dự định này đã không thể được thực hiện.

Tháng 4 năm nay, Intel chính thức cho ra thị trường Xeon E7 10 nhân, nhưng là bản nâng cấp của Nehalem EX.
 

Hoàng Liền
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD