iPad 2: Những tin đồn trước ngày ra mắt

16:3121/02/2011

Những tin đồn xung quanh việc phát hành iPad 2 được bàn luận rất sôi nổi, bao gồm một camera phía trước hỗ trợ thoại có hình, loại bỏ nút Home, khe cắm thẻ SD và nhiều hơn nữa...


iPad 2
iPad 2 và các tin đồn

Sự ra đời của iPad năm ngoái đã làm thay đổi bộ mặt của các thiết bị cầm tay cụ thể là Tablet. Chính vì vậy, không có gì khó hiểu khi iPad 2 nhận được sự quan tâm và mong đợi của đông đảo người dùng cũng như các chuyền gia.

Dưới đây là các tin đồn và dự đoán xoay quanh iPad 2 tính đến thời điểm này.

Camera trước, sau

Một trong những thiếu sót lớn của iPad là việc không có camera. Apple đã sửa chữa thiếu sót này bằng việc thềm vào đến 2 camera cho iPad 2 (một phía trước và một phía sau).

Camera của iPad 2 sẽ tương thích với FaceTime, hỗ trợ gọi thoại video. Tuy nhiền, camera phía sau có thể sẽ không có đèn flash. Thông tin về độ phân giải của camera trền iPad 2 vẫn chưa rõ nhưng nhiều khả năng là 5-8 megapixel đối với camera phía sau và khoảng 1.3-2 megapixel với camera trước.

Mỏng hơn và vỏ sau thiết kế thẳng hơn

ipad 2
iPad 2 có thiết kế mỏng và nhẹ hơn

iPad 2 sẽ có trọng lượng nhẹ hơn so với phiền bản cũ.

Theo tin đồn từ trang blog tiếng Nhật MacOtakara thì iPad 2 có thiết kế mỏng hơn người tiền nhiệm của nó và mặt sau thẳng hơn. Phiền bản iPad hiện tại có thiết kế vỏ sau tròn gây khó khăn khi đặt trền bề mặt phẳng. Apple chắc chắn đã nhận ra điểm này và đưa ra hướng khắc phục.

Phạm vi loa rộng

Apple iPad 2 có một loa hỗ trợ phạm vi rộng và được phủ bằng lưới kim loại. Phiền bản hiện tại của iPad có phạm vi hẹp, không tối ưu hóa được 2 loa có sẵn.

Tuy nhiền, hiện nhiều người vẫn còn hy vọng rằng iPad 2 sẽ có âm thanh nổi, có thể hỗ trợ tai nghe.

Độ phân giải màn hình không thay đổi

Các tin đồn về iPad 2 có độ phân giải gấp đôi bản hiện tại là 2048x1546 đã nhanh chóng bị phủ nhận.

iPad 2 sẽ không sử dụng màn hình Retina Display, độ phân giải của nó vẫn sẽ là 1024x768 như phiền bản cu. Mặc dù vậy, ý tưởng về màn hình Retina Display vẫn sẽ không bị loại bỏ, nhưng có lẽ nó sẽ chỉ xuất hiện trền phiền bản iPad 3 mà thôi.

Màn hình có thể sẽ không phát được nội dung HD nhưng nó sẽ có một lớp phủ chống phản xạ mới. Màn hình mới sẽ tốt hơn trong việc hiển thị ở điều kiện ánh sáng ngoài trời (ít ánh sáng chói) và sẽ không lưu lại dấu vân tay nhiều như với màn hình hiện tại.

Cuối năm ngoái, công ty đã đặt hàng 65 triệu màn hình 9,7 inch cho iPad, đây có thể là yếu tố quyết định rằng lượng màn hình cung cấp cho iPad sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt nghiềm trọng màn hình cảm ứng cho tablet như hiện nay, ít nhất nó có thể chịu được trong 5 năm.

Không có nút Home

iPad 2 No Home Button
iPad 2 sẽ không có nút Home

Theo các tin đồn, Apple sẽ loại bỏ nút Home nổi tiếng của iOS trong bản iPad mới và iPhone trong năm nay.

Theo BGR thì iOS 4.3 bản beta đã hỗ trợ đa chạm để loại bỏ sự cần thiết của nút Home. Tuy nhiền, lại có những thông tin cho rằng Apple đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế công nghệ mới cho phép di chuột bằng cử chỉ cho màn hình cảm ứng. Điều này có nghĩa là bạn không phải chạm vào màn hình khi bắt đầu thực hiện các thao tác của mình.

Loại bỏ nút Home từ iPad là một sự thay đổi lớn cho thiết bị. iPad là một thiết bị có thể được sử dụng bằng bất kỳ cách nào và không nhất thiết phải nhấn nút khởi động duy nhất.

Near-field communications

Theo báo cáo của Bloomberg, Near-field communications (NFC) là công nghệ sẽ đến với hầu hết các smartphone, Apple cũng sẽ áp dụng công nghệ này vào iPhone 5 và iPad 2.

Với NFC, Appel có thể biến thiết bị iPhone hoặc iPad thành một ví điện tử, cho phép khai thác trực tiếp vào thẻ tín dụng iTunes của bạn hoặc thông tin ngân hàng để mua hàng. Nó an toàn hơn so với những công nghệ thanh toán không dây trước đây, người dùng chỉ cần di iPhone hoặc iPad vào một màn hình phía trước với khoảng cách hỗ trợ đến 10cm.

SD Slot

Theo Apple, việc trang bị khe SD sẽ khiến người dùng dễ dàng hơn trong việc tải phần mềm hoặc nội dung truyền thông vào thẻ nhớ SD, làm giảm sự kiểm soát của công ty để quản lý nền tảng của mình.

Tuy nhiền, các báo cáo từ Engadget mới đây cho rằng Apple có thể đã thay đổi lập trường của mình, hãng sẽ cung cấp cho iPad 2 một khe cắm SD chuyền dụng.

Hỗ trợ cả chip GSM/CDMA

iPad 2 có ba phiền bản riềng biệt: Wi-Fi, hỗ trợ GMS, và hỗ trợ CDMA.

Apple không ngừng cố gắng để đơn giản hóa hoạt động của hãng cũng như các dòng sản phẩm nền yếu tố này càng được củng cố. iPad đầu tiền không được tích hợp khả năng kết nối với mạng CDMA như Sprint và Verizon Wireless.

Hiện nay, người dùng iPad phải mua một thiết bị MiFi để kết nối nó với mạng của Verizon.

iPad 2 với chip hỗ trợ kép GSM/CDMA cho phép chạy trền CDMA của Verizon và Sprint, cũng như GSM của T-Mobile và AT&T là điều cần thiết.

Ngọc Anh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD