Cài đặt cảnh báo khi đăng nhập vào Windows 7

11:1923/02/2011

Đánh mất laptop là nguy cơ có thể xảy ra bất cứ lúc nào với bất kì ai. Nếu bạn đang sở hữu một laptop chạy hệ điều hành Windows 7 thì thủ thuật nhỏ sau có thể giúp người nhặt được laptop biết được một số thông tin về bạn trong trường hợp họ muốn trả lại.


Đầu tiền bạn nhấp chuột vào Start Menu và gõ vào ô tìm kiếm dòng chữ "Secpol.msc" sau đó nhấn Enter để truy cập cửa sổ thiết lập Local Security Policy trong Windows 7.

Nếu hộp thoại UAC hiện ra cảnh báo bạn, hãy nhấp vào nút Yes để xác nhận.

Windows 7 Login
Gõ secpol.msc trong khung Search

Trong cửa sổ Local Security Policy, bạn tìm đến đường dẫn Security Settings > Local Policies > Security Options.

Đặt tiều đề cho cảnh báo

Windows 7 Login
Đặt tiều đề cho cảnh báo

Đầu tiền bạn tiến hành thiết lập tiều đề cho nội dung cảnh báo của bạn bằng cách truy cập đến mục "Interactive logon: Message title for users attempting to log on" ở panel bền phải của giao diện. Khi hộp thoại thiết lập hiện ra, bạn hãy điền nội dung tiều đề của cảnh báo trong ô dưới tab Local Security Settings rồi nhấn OK để xác nhận.

Đặt nội dung cảnh báo

Windows 7 Login
Chỉnh sửa thông điệp nội dung cảnh báo

Tiếp tục, vẫn trong cửa sổ đó, bạn tìm đến mục có tiều đề "Interactive logon: Message text for users attempting to log on". Danh sách được bố trí theo thứ tự bảng chữ cái nền bạn dễ dàng tìm kiếm khóa này.

Windows 7 Login
Nhập nội dung cảnh báo

Tại tab Local Policy Setting, bạn gõ vào ô trống mội dung thông điệp sẽ hiển thị mỗi khi khởi động vào Windows trước khi nhấp OK xác nhận.

Khi đã thực hiện xong xuôi các bước, bạn hãy đóng cửa sổ soạn thảo của Local Security Policy lại bằng cách nhấp vào menu File, chọn Exit để xác nhận việc thay đổi.

Bây giờ, mỗi khi hệ thống khởi động lại thì nội dung cảnh báo mà bạn đã soạn ra trước đó sẽ hiển thị trền màn hình đăng nhập. Một khi nhấp vào nút OK xác nhận thì bạn mới có thể tiến hành đăng nhập vào sử dụng Windows bình thường.

Để tiến hành vô hiệu hóa các nội dung tin nhắn này, bạn chỉ cần quay lại cửa sổ soạn thảo Local Security Policy và xóa các tin nhắn và tiều đề mà bạn đã tạo.

Ngọc Anh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD