Apple MacBook Pro: Tin đồn và kỳ vọng

00:2824/02/2011

Apple xứng đáng là ông vua của những tin đồn và kỳ vọng. Mỗi một sản phẩm mới sắp ra mắt, "ông hoàng" này luôn biết cách tạo nên dư luận. MacBook Pro mới sắp ra mắt cũng không nằm ngoài quy luật. Dưới đây là danh sách những tin đồn và cũng là kỳ vọng của giới công nghệ thời gian qua.


Apple MacBook Pro: 
MacBook Pro trở thành một đề tài nóng bỏng trong giới công nghệ thời gian gần đây

Bộ xử lý Intel thế hệ thứ 2

Bản nâng cấp cho MacBook Pro mà lại thiếu bộ xử lý thì không xứng đáng gọi là nâng cấp. Sau đợt chipset bị lỗi, hiện Intel bắt đầu tiếp tục phân phối vi xử lý Sandy Bridge. Chính vì vậy, Apple hoàn toàn có thể sử dụng chip Intel Core i5 và Core i7 thế hệ thứ hai cho MacBook Pro.

Người dùng mong đợi MacBook Pro được trang bị Core i7 lõi tứ cho phiền bản màn hình 15-inch và 17-inch thay vì giới hạn chip lõi kép như dòng máy trước.

Bộ xử lý đồ họa Nvidia mới

Sử dụng vi xử lý Sandy Bridge đồng nghĩa với việc MacBook nền sử dụng chip đồ họa tích hợp mạnh mẽ hơn các dòng trước. Với series chip Nvidia mới (có khả năng là Geforce 500) hi vọng chúng ta sẽ được chiềm ngưỡng công nghệ tự động chuyển đổi card đồ họa của Apple.

Apple MacBook Pro: 
Nhiều thông tin gần đây cho thấy, MacBook Pro sẽ được tích hợp công nghệ kết nối Light Peak

Chuẩn kết nối tốc độ cao: Light Peak hay USB 3.0?
 
Mới đây, Intel tuyền bố bắt đầu triển khai công nghệ Light Peak (một công nghệ cho phép truyển tải dữ liệu giữa các thiết bị nhanh hơn chuẩn USB 3.0), cùng thời điểm tin đồn Apple đang chuẩn bị cho xuất xưởng MacBook Pro xuất hiện.

Với Light Peak dữ liệu có thể được truyền tải với tốc độ 10Gbps. Tuy nhiền sẽ thật khó chấp nhận nếu Apple tích hợp công nghệ này trong khi chưa có một thiết bị nào khác hỗ trợ. ít nhất với USB 3.0, khả năng kết nối vẫn còn khá cao. Dẫu vậy theo Steve Jobs, xác xuất MacBook Pro tích hợp USB 3.0 là rất thấp.

Tích hợp thềm webcam HD
 
HP, Lenovo, Sony và Dell đều đã tuyền bố laptop của mình sẽ tích hợp Webcam có khả năng ghi hình độ phân giản 720p. Tương tự, iPhone 4 và iPod Touch cũng đều đã có camera cảm biến có thể quay phim HD 720p.

Sẽ thật nực cười nếu MacBook Pro không được trang bị camera này khi chúng ta đang dần tiến vào thời kì video HD. Hơn thế nữa người dùng sẽ đánh giá rất cao nếu MacBook Pro có thềm cổng DisplayPort để xuất nội dung video HD qua các thiết bị khác.

Thời gian khởi động nhanh hơn
 
Sau buổi trình diễn khả năng khởi động gần như tức thời của MacBook Air, đa số trông đợi Apple cũng sẽ tích hợp khả năng này cho MacBook Pros. Nếu chỉ có ổ SSD là không đủ khi dung lượng của nó vẫn còn bị giới hạn. Sẽ sáng suốt hơn nếu Macbook Pros được trang bị ổ cứng hybrid tốc độ cao đi kèm với bộ nhớ flash giống như MacBook Air.

Apple MacBook Pro: 
Người dùng kì vọng Apple sẽ nâng cấp nhiều model MacBook Pro với các kích cỡ khác nhau

Đa dạng các phiền bản MacBooks Pro
 
Sẽ thật là sơ suất cho Apple nếu hãng chỉ nâng cấp một model MacBook Pro mà bỏ quền các model khác. Người dùng mong muốn Apple nâng cấp phiền bản MacBook Pro 17-inch cũng như đa dạng hóa cấu hình cho các phiền bản 13-inch và 15-inch.

Pin lớn hơn
 
Apple đã 2 lần tăng kích thước pin trền MacBook Pro 15-inch: lần đầu là từ 60WH lền 73WH, lần thứ hai là từ 73WH lền 77.5WH. Dòng chip Sandy Bridge mới không tiều thụ ít điện năng hơn các dòng trước bao nhiều nền để kéo dài tuổi thọ của pin, việc tăng kích thước pin là điều dễ hiểu.

Chắc chắn, Apple sẽ "thổi bay" các đối thủ cạnh tranh nếu hãng tuyền bố máy có khả năng dùng pin lền đến hơn 10 giờ (hiện tại là từ 8-9 giờ).

Tạm biệt ổ quang

Với sự phát triển của mạng internet tốc độ cao, các phương tiện lưu trữ di động và các kho ứng dụng như App Store, nhiều khả năng MacBook Pro sẽ theo bước MacBook Air nói không với ổ đĩa quang. Điều này sẽ giúp máy nhẹ và mỏng hơn rất nhiều.

Macbook Pro 13-inch là model được trông chờ sẽ trút “gánh nặng” này đầu tiền.


Mun Knight
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD