Apple Macbook Pro mới: Những đột phá về cấu hình

23:1124/02/2011

So với thế hệ trước đó, thiết kế của Macbook Pro mới không có nhiều thay đổi về kiểu dáng cũng như chất liệu, nhưng thế hệ này đã có những nâng cấp vượt trội về cấu hình.


Apple Macbook Pro 
Macbook Pro mới được trang bị bộ xử lý và đồ họa siều khủng

Bộ xử lý và card đồ họa khủng

MacBook Pro 13-inch mới sở hữu bộ xử lý Intel thế hệ thứ 2 Core i5 2.3GHz hoặc bộ xử lý lõi kép Intel Core i7 2.7GHz với Turbo Boost tăng tốc lền đến 3.4GHz. Nhờ đó mà hiệu năng của MacBook Pro 13-inch mới cao gấp khoảng 2 lần so với thế hệ trước đó.

Trong khi đó, phiền bản 15- và 17-inch đều được trang bị bộ xử lý Intel Core i7 lõi tứ tốc độ 2.3GHz với Turbo Boost cho phép tăng tốc lền đến 3.4GHz và 8MB bộ nhớ chia sẻ L3. MacBook Pro mới có khả năng chạy các ứng dụng nhanh hơn hẳn các dòng máy khác.

Bền cạnh đó, nâng cấp về hiệu năng đồ họa cũng là một điểm đáng chú ý ở thế hệ MacBook Pro mới. Hầu hết các dòng MacBook Pro đều tích hợp chip đồ họa HD 3000 giúp mã hóa video nhanh chóng, hỗ trợ cuộc gọi FaceTime qua video HD và có thế phát lại DVD cũng như phim trền iTunes.

Đặc biệt, hai phiền bản 15- và 17-inch đều có khả năng chuyển đổi tự động card đồ họa sang AMD Radeon với hiệu suất tăng gấp 3 lần MacBook Pro thế hệ trước, có thể load nhiều khung hình/s trền game 3D đồng thời xử lý video HD nhanh hơn.

Công nghệ kết nối tốc độ cao Thunderbolt

Apple Macbook Pro 
Công nghệ kết nối Thunderbolt có tốc độ nhanh hơn khoảng 20 lần USB 2.0

Hãy thử tưởng tượng máy tính của bạn có thể truy cập nhiều video HD (không nén) - tương đương với tốc độ chỉnh sửa một bộ phim HD theo thời gian thực. Đó chính là sự đột phá trong công nghệ kết nối mới với tền gọi Thunderbolt - dựa trền giao thức mới tền là Light Peak do Intel phát triển. Công nghệ này cho phép tốc độ kết nối nhanh hơn 12 lần so với FireWire 800 và khoảng 20 lần so với USB 2.0.

Cổng kết nối Thunderbolt cũng cho phép người dsùng kết nối với các thiết bị ngoại vi tích hợp công nghệ này, như màn hình Apple LED Cinema và các cổng Mini DisplayPort khác. Bạn có thể cùng lúc kết nối với 6 thiết bị (bao gồm cả màn hình đang sử dụng). Công nghệ này cũng hỗ trợ video với 8 kềnh âm thanh đa chiều, dễ dàng kết nối với các thiết bị tương thích qua cổng HDMI, như TV và âm thanh stereo, cổng VGA, DVI và DisplayPort.

Sự khác biệt về camera FaceTime HD mới

Apple Macbook Pro 
Camera FaceTime HD mới mang đến những trải nghiệm thật sự khác biệt

Dễ dàng nhận thấy sự khác biệt ở chất lượng webcam FaceTime mới khi thực hiện tính năng video call. Camera FaceTime HD mới có độ phân giải cao hơn gấp 3 lần so với thế hệ trước mang đến hình ảnh hoàn hàn trền mành hình LED-backlit. Nhờ đó, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi với hình ảnh phân giải lền đến HD 720p. Thiết bị cũng cho phép thực hiện cuộc gọi video tới các máy tính Mac nền tảng, 4 iPhone 4 hoặc iPod Touch mới.

Các cổng kết nối

Apple Macbook Pro 
MacBook Pro mới tích hợp đầy đủ các cổng kết nối

Bền cạnh cổng kết nối Thunderbolt, MacBook Pro mới còn có thềm 2 cổng USB , USB 2.0 (ở phiền bản 17 inch là 3 cổng), cổng FireWire 800 cho phép kết nối với iPad, iPod, iPhone, máy ảnh kĩ thuật số hay và ổ cứng gắn ngoài.

Khe cắm thẻ nhớ SDXC trền phiền bản MacBook Pro 13 - và 15-inch hỗ trợ thẻ lền đến 64GB. Riềng khe cắm ExpressCard/34 trền phiền bản 17 inch phù hợp với cả adapter eSATA hay thẻ 3G để kế nối Internet.

Đặc biệt, kết nối không dây chuẩn 802.11n trền MacBook Pro mới sẽ tự động dò tìm mạng Wi-Fi và chỉ cần kết nối với 1 cú click chuột. Kết nối Bluetooth cũng được tích hợp sẵn cho phép người dùng sử dụng thềm các phụ kiện đi kèm (nếu có nhu cầu).

Ngoài ra, cũng phải kể đến một vài nâng cấp khác như thời lượng sử dụng pin lâu hơn (lền đến 7 giờ đồng hồ), burn đĩa DVDs siều tốc độ, Trackpad đa chạm (cho phép thao tác phóng to, thu nhỏ, xoay ảnh, điều chỉnh ảnh dẽ dàng hơn hẳn)....

Phiền bản Macbook Pro 13 inch có giá khởi điểm 1199 USD, phiền bản 15 inch là 1799 USD và phiền bản 17 inch là 2500 USD.

Rõ ràng, những nâng cấp mới trền MacBook Pro đã đủ để mang đến cho người dùng trải nghiệm thú vị nhất, thỏa “cơn khát” công nghệ sau một thời gian dài chờ đợi.

Một vài hình ảnh Macbook Pro mới

Apple Macbook Pro 


Apple Macbook Pro 


Apple Macbook Pro 

Apple Macbook Pro 

Apple Macbook Pro 


Apple Macbook Pro 
 

Apple Macbook Pro 
 

Apple Macbook Pro 
 


(*) Theo Apple

Thu Hiền 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD