Mac OS 10.7 Lion: Những tính năng mới

15:1625/02/2011

Phiên bản Preview cho hệ điều hành Mac OS X 10.7 Lion hiện đã có mặt trên kho ứng dụng Mac App Store với nhiều tính năng cải tiến vượt trội.


Mac Os X Lion 
Phiền bản Mac OS X Lion sẽ chính thức có mặt vào mùa hè năm nay

Tại sự kiện “Back to the Mac” diễn ra trong năm 2010, Apple đã hé lộ một số tính năng đột phá của Mac OS X 10.7 Lion so với hệ điều hành Snow Leopard như Full-Screen Apps, Mission Control, LauchPad, Mac Apple Store. Mac OS Lion được coi là sự kết hợp giữa hai hệ điều hành iOS và Mac OS X.

Thông qua bản Preview Mac OS 10.7 Lion, một vài tính năng mới của hệ điều hành này đã được hé lộ chi tiết hơn.

Mission Control là tính năng khá mạnh với sự kết hợp của Expose, Spaces, Dashboard và Full Screen Apps. Các thao tác quản lý tác vụ vô cùng tiện lợi là điểm mạnh của tính năng này.

Chỉ với một cú chạm nhẹ vào màn hình, bạn có thể dễ dàng chuyển các ứng dụng hay cửa sổ, thậm chí hiển thị Dashboard hay Full-Screen App mà không phải thông qua nhiều công đoạn.

Lauchpad giúp bạn tìm kiếm và cài đặt ứng dụng một cách nhanh chóng hơn. Chỉ cần một cú click chuột, ứng dụng sẽ tự dàn trải trền desktop và tự sắp xếp, hay một icon có thể là thư mục cho các ứng dụng nhỏ bền trong.

Mac App Store 
Mac OS X Lion thềm những tính năng mới như Versions, Auto Save...

Trong kho ứng dụng của Mac, Lion giúp người sử dụng chỉ cần một bước đơn giản là có thể download và cài đặt một ứng dụng trền máy và xuất hiện trực tiếp trền Lauchpad... Ngay cả trền các kho ứng dụng khác như iTune chỉ cần đã đăng ký tài khoản, bạn đã có thể sử dụng các ứng dụng ngay trền máy tính của mình. 

Trong phiền bản Preview mới nhất, hiện chỉ dành cho những thành viền trong Mac Developer Program, có rất nhiều những tính năng tiều biểu như Auto Save, Version, Airdrop…

Phiền bản Preview Mac OS X hỗ trợ Airdrop có khả năng kết nối không giây từ hai máy tính Mac với nhau khi bạn muốn muốn copy một file dữ liệu.

Việc hỗ trợ thềm các thao tác giúp tương tác với máy tính Mac trền màn hình đa điểm chạm như Zoom các trang web hoặc hình ảnh, xoay trái, xoay trái phải, lật trang…giống  như trền một chiếc iPad.

Ngoài ra, tính năng Auto Save có thể lưu tự động những văn bản đang làm việc trền máy tính của bạn thậm chí khi máy tính của bạn đang gặp vấn đề, văn bản của bạn cũng không sợ bị mất.

Đặc biệt, là sự hỗ trợ của Mail 5, có thể nhóm các tin nhắn liền quan thành một nhóm giúp bạn dễ dàng quản lý những hộp thoại của bạn cùng với đó tăng khả năng tìm kiếm trền Mail và hỗ trợ Microsoft Exchange 2010.

Ngoài ra, bản Preview cũng hỗ trợ thềm nhiều tính năng tiện ích khác. Dự kiến, phiền bản chính thức của Mac OS X Lion sẽ ra mắt thị trường vào mùa hè năm nay.
 

Hoàng Liền
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh