Defensio 2.0: Giải pháp chống Virus cho Facebook

08:4802/03/2011

Mạng xã hội Facebook với nửa triệu thành viên rất dễ bị virus tấn công. Defensio 2.0 sẽ là giải pháp hữu hiệu dành cho những “tín đồ” của Facebook.

virus facebook 
Không còn sợ virus, Spam với Defensio 2.0

Trong hội nghị Demo diễn ra tại California, hãng WebSense đã tung ra dòng sản phẩm Defensio 2.0  dành cho mạng xã hội Facebook.

Ứng dụng này có thể bảo vệ mạng Facebook của cá nhân hay một công ty khỏi những nội dung độc hại, spam hay những hành vi xâm nhập khác.

Defensio tập trung chủ yếu vào 3 nội dung bảo vệ chính, bao gồm: Spam, Malicious content ( nội dung độc hại), và Profanity ( những ngôn ngữ xấu).

Mỗi hạng mục có thể cài đặt các chức năng tự động như thông báo cho bạn khi có những đe dọa, bảo vệ các thư mục không bị đánh mất hay thậm chí có thể tự động loại bỏ những nguy cơ này ra khỏi Facebook.

Defensio 

Defesio 2.0 
Có thể cài đặt chế độ tự động trong Defensio. Ảnh: Readwriteweb

Trền thực tế, phần mềm chống virus, spam dành cho Facebook không nhiều. Phần mềm BitDefender cũng có những tính năng khá giống với Defencio. Tuy nhiền, ứng dụng này chỉ hướng vào những người sử dụng hạng trung, mục đích là ngăn ngừa những hành động thâm nhập đến các thông tin cá nhân, đảm bảo việc chia sẻ thông tin và tránh những link có nội dung độc hại.

Defensio đầy đủ hơn so với BitDefender khi Defensio 2.0 cho phép người sử dụng Facebook lướt qua những mục đã được kiếm duyệt. Những nội dung nào không chứa những nguy cơ xâm hại sẽ được phép hoạt động trền máy tính của bạn.

Giải pháp Defensio của WebSense phần lớn hướng tới các doanh nghiệp nhỏ nhằm bảo vệ những Facebook quảng bá thương hiệu của công ty.

Hoàng Liền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD