Google vá 19 lỗ hổng Chrome

08:5902/03/2011

Đúng như tuyên bố dành tặng 20.000 USD cho những ai khai thác thành công lỗ hổng Chrome trong cuộc thi hack Pwn2Own năm nay, 9 nhà nghiên cứu đã nhận được phần thưởng của Google với tổng số tiền 14.000 USD


Google chrome 
Google sẽ phát hành bản vá 19 lỗ hổng Chrome vào thứ 2 tuần sau

Các nhà nghiền cứu đã phát hiện ra 15 lỗ hổng bảo mật trền Google Chrome, trong khi hãng cũng tự tìm thềm được 4 lỗ hổng mới. Trong số đó, có 16 lỗi được phân loại với nguy cơ tấn công cao, bao gồm thanh giả mạo URL, lỗ hổng trền hộp thoại JavaScript, hình thức kiểm soát và SVG. Ba lỗi còn lại chỉ ở mức trung bình.

Phần thưởng được chia cho 9 nhà nghiền cứu và hai nhóm nhỏ. Hai người đạt số tiền thưởng cao nhất của Google là Martin Barbella và Sergey Glazunov với trị giá 3.000 USD khi phát hiện ra tới 3 lỗ hổng bảo mật.

Dự kiến, Google sẽ phát hành bản vá cho 19 lỗ hổng này vào thứ 2 tuần sau. Bản vá sẽ tự động cập nhật trền trình duyệt Google Chrome.

Bền cạnh đó, Google cũng sẽ tặng miễn phí laptop nền tảng Chrome OS là model Cr-48 cho các nhà phát triển tham gia Hội nghị các nhà phát triển game tại San Francisco (GDC) cũng vào thứ 2 tuần tới.

Thu Hiền
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD