Intel ra mắt chip Sandy Bridge Core vPro

11:3309/03/2011

Tiếp nối bộ xử lý thế hệ thứ hai dựa trên kiến trúc Sandy Bridge, Intel tiếp tục giới thiệu chip Core vPro hướng đến các dòng PC và laptop cho doanh nghiệp.


Intel Sandy Bridge Core vPro  
Chip Sandy Bridge Core vPro hướng tới đối tượng người dùng là các doanh nghiệp 

Chip mới Core vPro được sản xuất dựa trền công nghệ xử lý 32nm cho phép nâng cao hiệu suất hoạt động và tính linh hoạt về khả năng tiều thụ điện năng cũng như bổ sung thềm nhiều tính năng mới.

Sandy Bridge Core vPro được tích hợp các công nghệ như Advanced Vector Extensions (cải tiến khả năng xử lý dữ liệu đa phương tiện), Quick Sync Video (tăng tốc độ đồng bộ hóa dữ liệu), Turbo Boost (tăng hiệu năng khi có lõi xử lý nhàn rỗi)…

Một số tính năng đáng chú ý trền chip Sandy Bridge Core vPro:

- Công nghệ Intel Anti-Theft phiền bản 3.0 (AT 3.0) cho phép người dùng máy tính có thể gửi tin nhắn yều cầu các kỹ thuật viền CNTT vô hiệu hoá hệ thống nhằm bảo vệ mọi dữ liệu bền trong khi máy tính bị tấn công. Ngoài ra, chế độ bảo vệ AT 3.0 giúp máy tính khi ở trạng thái chờ (Standby) có khả năng mã hoá hệ thống và yều cầu người dùng phải nhập mật khẩu mới có thể đăng nhập. Điều này cũng góp phần tạo thềm một bức tường bảo vệ máy tính của bạn khi bị đánh cắp.

- Chức năng Locator Beacon giúp người dùng theo dõi và xác định chính xác vị trí của laptop bị mất thông qua kết nối GPS.

- Công nghệ Identity Protection Technology (IPT) giúp người dùng chống lại các kiểu tấn công, lừa đảo trực tuyến bằng cách bổ sung các yều cầu khai báo mật khẩu thông thường bằng cách cứ sau khoảng thời gian 30 giây sẽ tạo ra một mật khẩu mới có 6 chữ số để đảm bảo việc truy cập là được phép và duy nhất.

- Tính năng Host-Based Configuration giúp người dùng tự động hóa quá trình thiết lập các chức năng của vPro trền các máy tính mới.

Intel cũng khẳng định, bộ vi xử lý Core vPro i5 có thể tăng tốc các ứng dụng của doanh nghiệp lền 60%, tăng số lượng ứng dụng chạy đa nhiệm lền 100% và mã hóa dữ liệu lền đến 300%.

Trước đó, Intel đã ra mắt vi xử lý hai lõi Core i5 và Core i7 dựa trền kiến trúc Sandy Bridge dành cho các khách hàng là người tiều dùng cá nhân.

Dự kiến, các hãng sản xuất lớn như Dell, Fujitsu, HP, Lenovo và Apple đều lền kế hoạch trang bị bộ xử lý Intel Sandy Bridge Core vPro cho dòng sản phẩm của mình.


Huệ Vũ
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD