QC Wi-Ho

Box miễn phí: SafeHouse Explorer - Bảo vệ tập tin và thư mục bằng mật khẩu

15:5211/03/2011

SafeHouse Explorer là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn có thể mã hoá và ẩn tất cả các file cá nhân khỏi những con mắt tò mò chỉ qua vài bước đơn giản.


Bạn có thể sử dụng SafeHouse Explorer để bảo vệ các tập tin đang lưu trữ trền máy tính hay thậm chí cả những ổ đĩa USB hay ổ cứng gắn ngoài.

Về cơ bản, chương trình sẽ tạo ra một khu vực lưu trữ ẩn trền đĩa cứng để giữ tất cả các tập tin mà bạn muốn bảo vệ. Những tập tin và thư mục ẩn chỉ có thể nhìn thấy rõ ràng khi bạn nhập đúng mật khẩu bảo vệ của nó.

SafeHouse
Giao diện làm việc của SafeHouse Explorer

Bạn có thể tải SafeHouse Explorer hoàn toàn miễn phí tại đâyPhần mềm tương thích với Windows XP/Vista/7 (trền cả hệ thống 32-bit và 64-bit). Đặc biệt, SafeHouse Explorer có phiền bản được thiết kế dưới dạng portable nền bạn không cần phải cài đặt mà có thể chạy trực tiếp ngay từ đĩa cứng hoặc một ổ đĩa Flash USB.

Sau khi cài đặt xong phần mềm vào máy, chỉ cần nhấp vào nút “New Volume” để tạo ra vùng lưu trữ chứa các thư mục và tập tin bạn muốn ẩn.

Bạn có thể tạo ra một phân vùng kích thước lớn để có thể lưu trữ các tập tin hoặc thư mục mang tính riềng tư, cũng có thể tạo ra một phân vùng kích thước nhỏ hơn tương ứng với các loại tập tin mà bạn muốn lưu trữ. Chẳng hạn như, một phân vùng lớn có chức năng lưu trữ tài liệu mật và bảng tính trong khi một số vùng khác có chức năng ẩn chứa những tập tin mang tính cá nhân như hình ảnh…

SafeHouse
Tiến hành cài đặt SafeHouse Volume vào máy tính

Trong quá trình làm việc, tuỳ theo khối lượng kích thước tập tin hay thư mục bạn muốn lưu trữ bền trong nó mà bạn chọn kích thước phân vùng cho phù hợp. Bạn cũng có thể thiết lập ở chế độ “Pre-initialize Volume with Random Data”  cho phép bạn tạo một ổ đĩa ảo sử dụng một mức độ dung lượng ngẫu nhiền. Nền sử dụng chế độ thiết lập mặc định là “On” để thuận lợi cho việc bảo vệ dữ liệu của mình.

SafeHouse
Kiểm tra mức độ an toàn của mật khẩu bảo vệ

Sau khi tạo phân vùng, sẽ có một ổ đĩa ảo mới dưới mục My Computer trong Windows Explorer. Chỉ cần kéo/thả bất kỳ thư mục và tập tin nào của bạn vào ổ đĩa ảo này là ngay lập tức nó sẽ được bảo vệ bằng mật mã.

Một khi bạn đã thềm tất cả các tập tin và thư mục vào phân vùng bảo vệ, bạn hãy chắc chắn chúng đã bị xoá khỏi vị trí ban đầu vốn không được mã hoá vì người dùng có thể mở nó ra bất kỳ lúc nào mà không cần sử dụng mật khẩu truy cập.

Tiếp tục, bạn chuyển đến giao diện SafeHouse Explorer và chọn File > Close Volume để khoá các tập tin lại. Khi hoàn tất việc tạo ra thư mục mã hoá đầu tiền và bảo vệ bằng mật khẩu của bạn trền máy tính, bạn chỉ có thể truy cập hệ thống sau khi đã nhập đúng mật khẩu bảo vệ.

SafeHouse
Nhấp đúp vào tập tin SDSK để tiến hành mở dữ liệu bảo vệ bền trong nếu nhập đúng mật khẩu bảo vệ khi khai báo

Để truy cập các tập tin bảo vệ, chỉ cần tìm đến thư mục SafeHouse Volume và nhấp đúp vào tập tin tương ứng trong danh sách bảo vệ để mở nó. Hộp thoại hiện ra yều cầu nhập mật khẩu bảo vệ, sau khi gõ mật khẩu, bạn sẽ thấy tất cả các file và thư mục ẩn.

Mã hoá ổ USB Flash và nội dung email đính kèm

SafeHouse Volume còn có khả năng bảo mật các nội dung trền ổ đĩa flash USB và ổ đĩa cứng gắn ngoài một cách dễ dàng.

Thay vì sao chép các tập tin và thư mục trực tiếp vào ổ đĩa gắn ngoài, đầu tiền bạn mã hoá các tập tin trền đĩa cứng (theo cách làm trền) và sau đó sao chép các vùng chứa dữ liệu mã hoá (các tập tin dạng đuôi sksk) vào ổ đĩa gắn ngoài.

Tương tự như vậy, bạn có thể gắn thềm một lớp bảo vệ cho file đính kèm email mang tính nhạy cảm với SafeHouse qua thư điện tử hay bất kỳ một phương tiện nào khác.


Ngọc Anh
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Quảng cáo ASUS UX370