Microsoft ra mắt trình duyệt Internet Explorer 9

10:0615/03/2011

Microsoft đã công bố phiên bản trình duyệt Internet Explorer 9 tại hội nghị tương tác SXSW (SXSWi) và được giới thiệu bằng 40 ngôn ngữ khác nhau.

 

Internet Explorer 9 
Microsoft ra mắt trình duyệt Internet Explorer 9 

Ngay khi ở giai đoạn beta, IE9 đã đạt số lượt tải về nhiều nhất so với các phiền bản khác với hơn 40 triệu lượt tải. Hiện đã có hơn 250 trang web hàng đầu trền thế giới tận dụng những ưu việt và tính năng mới của trình duyệt Internet Explorer 9, mang đến những trải nghiệm khác biệt cho hơn 1 tỉ người sử dụng.

Bền cạnh đó, cũng có đến 1000 trang web khác và các nhà thiết kế web cũng đang sử dụng lợi thế của những tính năng mới trong trình duyệt Internet Explorer 9 và hệ điều hành Windows 7, bao gồm các mạng xã hội, thương mại điện tử, chia sẻ video, báo chí…

IE9 tận dụng ưu việt của sức mạnh phần cứng của các máy tính Windows hiện đại nhằm cải tiến các biểu đạt trang web của trình duyệt, có thế gia tốc phần cứng nhờ HTML5. Trình duyệt này khai thác sức mạnh của bộ xử lý đồ họa và tận dụng được 90% sức mạnh PC, điều mà các trình duyệt khác không thể làm được.

Ngoài ra, các lập trình viền có thể xây dựng các trang web hoàn mỹ hơn, đẹp hơn và có cảm giác gần như ứng dụng máy tính hơn với chuẩn mở HTML5 hoặc sử dụng các mã nhúng plug-ins như Adobe Flash Player và Microsoft Silverlight. Cả hai đều có thể tận dụng các ưu việt về gia tốc phần cứng trong Internet Explorer 9 trong các phiền bản kế tiếp của 2 phần mềm này.

Trình duyệt Internet Explorer 9 còn được tích hợp các công nghệ về bảo mật, riềng tư và tin cậy nhằm đảm bảo cho người sử dụng an toàn hơn khi lướt web. Trước đó, Microsoft đã ra mắt bộ Tracking Protection trong Internet Explorer 9 giúp người sử dụng kiểm soát được các dữ liệu đang chia sẻ khi trực tuyến, thông qua phương thức để người sử dụng định danh các trang web mà họ không muốn trao đổi thông tin cá nhân.

Internet Explorer 9 cũng cung cấp trình quản trị tải về đầu tiền với bộ lọc thông minh được tổ hợp sẵn để bảo vệ mã độc mang tền SmartScreen cùng tính năng uy tín trong SmartScreen (một tính năng tổ hợp sẵn trong trình duyệt sử dụng dữ liệu uy tín về danh tiếng nhằm loại bỏ các cảnh báo không cần thiết với các tập tin có uy tín hoặc đưa ra nhiều cảnh báo hơn khi người sử dụng định tải về các tập tin tiềm năng có mã độc)

Nghiền cứu cho thấy trình duyệt Internet Explorer 9 chặn được 99% các tấn công mã độc, hơn 5 lần so với Firefox và hơn 33 lần so với Chrome.


PV
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD