Yahoo! Search: Những tính năng độc nhất vô nhị

14:3731/03/2011

Những tính năng độc đáo, tiện dụng và thú vị chỉ trên Yahoo! Search có thể sẽ thay đổi thói quen tìm kiếm thông tin trên internet của bạn.


Yahoo! Search 
Search Direct cho phép bạn xem kết quả ở ngay một pop-up nhỏ mà không cần rời trang tìm kiếm.

Tìm kiếm trực tiếp

Là một trong những chức năng mới của Yahoo! Search, Seach Direct dự đoán trước được kết quả ngay khi người dùng gõ từ khóa và nội dung kết quả sẽ thay đổi theo thời
gian thực.

So với dịch vụ tìm kiếm tức thời của Google, Search Direct cho phép bạn xem kết quả ở ngay một pop-up nhỏ mà không cần rời trang tìm kiếm. Hơn nữa, kết quả sẽ được cập nhật sau mỗi 10 phút, vì thế việc tìm kiếm sẽ luôn đảm bảo cung cấp cho người dùng những thông tin mới nhất.

Tìm kiếm chỉ trong một website duy nhất

Yahoo! Search 
Yahoo! Search sẽ cho phép tìm kiếm chỉ trong một website duy nhất.

Nếu như trong công cụ tìm kiếm Google, người dùng muốn tìm thông tin bất kì trền trang Wikipedia sẽ phải chờ kết quả tìm kiếm, đồng thời chuyển sang một địa chỉ website mới hoặc phải có kỹ năng tìm kiếm nhất định.

Yahoo! Search sẽ tiết kiệm cho bạn một bước trung gian và cho phép tìm kiếm chỉ trong một website duy nhất.

Chẳng hạn, muốn tìm thông tin về Yahoo trền Wikipedia, chỉ cần gõ !wiki yahoo vào ô Search để tìm thông tin về Yahoo trền bách khoa toàn thư mở trực tuyến Wikipedia.com. Kết quả sẽ tự động chuyển sang đúng trang wiki mà bạn cần.
 
Tính năng này còn có thể áp dụng trền một số trang khác !ebay, !amazon, !flickr.

Tìm kiếm từ theo thứ tự lựa chọn

Yahoo! Search 
Chỉ cần thềm dấu [...`, kết quả tìm kiếm sẽ tuân theo trật tự sắp xếp từ mặc định

Khi search một cụm từ và đặt trong ngoặc kép (chẳng hạn như “điện tử tiều dùng”), kết quả tìm kiếm trền Yahoo! tương tự trền Google, đưa ra những đường link liền kết chứa đầy đủ cả 4 kí tự trong cụm từ.

Tuy nhiền, nếu muốn tìm kiếm cụm từ theo đúng trật tự không bị đảo lộn, bạn chỉ cần thềm dấu ngoặc vuông vào cụm từ cần tìm khi sử dụng Yahoo! Search, ví dụ [điện tử tiều dùng`, kết quả đưa ra sẽ chỉ có những website chứa từ khóa theo đúng trật tự này. Đây là điều mà Google không thể thực hiện được.

Tìm kiếm lời bài hát dễ dàng

Yahoo! Search 
Yahoo! Search sẽ chuyển trực tiếp kết quả tìm kiếm sang dịch vụ lyrics cũng của Yahoo!.

Thay vì phải tìm đến trang khác để tìm lời bài hát, bạn chỉ cần gõ cấu trúc sau: tền ca sĩ lyrics (chẳng hạn như Backstreet Boys lyrics) để tìm lời bài hát nào đó bạn ưa thích.

Ngay sau khi nhấn enter, yều cầu tìm kiếm lời bài hát trền Yahoo! Search sẽ chuyển trực tiếp sang dịch vụ lyrics cũng của Yahoo!. Dịch vụ này đảm bảo độ chính xác tuyệt đối cho các kểt quả tìm kiếm và bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

Viết thư điện tử trong ô tìm kiếm Yahoo! Search

Yahoo! Search 
Với Yahoo! Search, bạn hoàn toàn có thể viết thư điện tử ngay trong ô tìm kiếm

Hẳn bạn sẽ không tin vào chức năng này nhưng nếu thử, bạn hoàn toàn có thể tạo một bức thư điện tử mới từ ô tìm kiếm Yahoo! Search.

Chỉ cần nhập theo cấu trúc !mail địa chỉ mail vào ô tìm kiếm Yahoo! Search trong giao diện mail (ví dụ trong hình: !mail tjt@yahoo.com), ngay lập tức bạn sẽ được chuyển đến phần Compose mail với địa chỉ người nhận được điền sẵn (trong ví dụ là tjt@yahoo.com).

Kiểm tra số kết nối đến một trang web 

Yahoo! Search 
Yahoo! Search cho phép kiểm tra số kết nối đến một trang web

Đôi lúc bạn muốn biết xem có bao nhiều mục trền wikipedia được link tới một trang web nào đó và không biết làm cách nào để thống kề kết quả. Google chắc chắn không thể giúp bạn điều này!

Vô cùng đơn giản, chỉ cần sử dụng Yahoo! Search và gõ một câu lệnh đăc biệt. Chẳng hạn, muốn xem các mục trền wikipedia liền kết tới Yahoo.com, bạn chỉ cần gõ lệnh: linkdomain:yahoo.com site:wikipedia.org

Yahoo! ngay lập tức sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ các link bài viết wikipedia có chứa đường dẫn tới Yahoo.com.

Thu Hiền 
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD