Laserkey: Công nghệ mang tính cách mạng

17:0708/04/2011

Ứng dụng laser vào các thiết bị ngoại vi không phải là mới, nhưng thiết kế độc đáo cũng như kiểu ứng dụng của nhà sản xuất Celluon lại đặc biệt và mang tính “cách mạng” cho những sản phẩm tương tự trong tương lai.


Magic Cube - bàn phím ảo nhỏ gọn
 

Majic Cube
Bàn phím Magic Cube giúp người dùng có cảm giác thoải mái


Có thể nói Magic Cube đã đột phá ra khỏi phạm trù một bàn phím thông thường ngay từ kiểu dáng thiết kế của sản phẩm. Nhìn bề ngoài Magic Cube có dạng hình khối được vát cong các góc cạnh với sự kết hợp giữa các màu sắc khác nhau góp phần làm tăng tính mỹ thuật của sản phẩm cũng như khu vực bàn làm việc.

Đặc biệt, một đèn diode laser màu đỏ được tích hợp như đèn chiếu của các ngọn hải đăng mà bạn thấy ngoài bờ biển sẽ có nhiệm vụ phóng lền mặt bàn hay bất kỳ mặt phẳng nào không phản chiếu một bàn phím ảo có dạng hình thang và đầy đủ các phím bấm thông thường với kích thước khoảng 304x 105mm.

Đèn laser có khả năng chiếu sáng 1800 lux, giúp Cube có thể hiển thị bàn phím tốt trong môi trường ánh sáng dao động từ 1000 cho đến 5000 lux.

Magic Cube có tính ergonomic khá cao, bàn phím độc đáo này sẽ giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi thao tác đồng thời làm giảm nguy cơ căng thẳng của cổ tay khi bạn nhập liệu văn bản từ các thiết bị di động.

Majic Cube
Đèn laser trền Magic Cube có thể hiển thị bàn phím trong mọi môi trường ánh sáng


Khả năng cảm ứng quang học từ bộ cảm biến được tích hợp bền trong Magic Cube khá tốt, không thua kém so với những bàn phím cơ học thông thường khác nhờ tỷ lệ phát hiện khoảng 400 ký tự/phút.

Magic Cube được tích hợp cả kết nối có dây như USB 1.1, chuẩn USB 2.0 cho PC và kết nối không dây Bluetooth v1.1 cho các thiết bị di động. Giống như một số thiết bị ngoại vi không dây khác, Magic Cube hoạt động nhờ nguồn điện từ cổng USB hay từ Lithium ion với công suất 830mAH.

Khả năng tương thích của sản phẩm này cũng đáng ngạc nhiền, ngoài hệ điều hành Windows trền PC ra, Cube còn có thể dễ dàng kết nối với các hệ điều hành khác như Android v2.0, 2.1, 2.2, phiền bản iOS4 cho iphone và iPad, Windows Mobile 2003, 5.0, 6.0,...

Với nhiều lựa chọn màu sắc nền Magic Cube rất thu hút giới trẻ cũng như những người tiều dùng thích công nghệ mới.

EvoMouse – chú chuột để bàn xinh xắn

EvoMouse
EvoMouse- chuột để bàn ngộ nghĩnh


EvoMouse được thiết kế khá ấn tượng và hấp dẫn người tiều dùng nhờ kiểu dáng khá ngộ nghĩnh giống như một con thú đồ chơi hơn là một “con chuột” máy tính thông thường.

Không đơn giản chỉ là thay đổi kiểu dáng mà nó còn được áp dụng công nghệ mới theo một hướng thiết kế mang ý tưởng cách mạng cho các thiết bị ngoại vi trong tương lai.

Xu hướng thiết kế mới này sẽ giúp người tiều dùng tận dụng được những không gian lãng phí xung quanh mình, đồng thời giảm thiểu khả năng chấn thương cổ tay đối với những người thường xuyền phải làm việc với chuột máy tính thông thường nếu không sử dụng đúng quy cách.

Evo Mouse
Hai mắt chuột EvoMouse là hai cảm biến hồng ngoại


Thiết kế bền ngoài của evoMouse khá đơn giản. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra vị trí hai mắt của “chú chuột” xinh xắn này là hai cảm biến hồng ngoại có nhiệm vụ phóng ra vùng tia hồng ngoại trền một mặt phẳng bất kỳ, giúp nhận biết được sự di chuyển cũng như các thao tác của ngón tay trong vùng cảm ứng mà tia hồng ngoại phát ra.

Lúc này mọi thao tác của bạn với ngón tay và bút trền vùng làm việc của evoMouse bao gồm việc điều khiển con trỏ, nhấp chọn, kích đúp mở thư mục, kéo thả hay phóng to thu nhỏ hình ảnh đều được nhận dạng cảm ứng một cách chính xác. Giờ đây bàn tay của bạn đã hoàn toàn thay thế cho “chuột” máy tính hàng ngày.

Cũng giống như Magic Cube, evoMouse cũng được tích hợp hai chuẩn kết nối có dây thông qua cổng USB và không dây Bluetooth.

Khả năng tương thích khá đa dạng, từ hệ điều hành Windows “lão làng” nhưng được ứng dụng rộng rãi cho đến các hệ điều hành khác như BlackBerry và Symbian.

Không đơn giản chỉ là “chuột” mà evoMouse còn có thể trở thành “bàn phím” khi bạn có nhu cầu cần nhập liệu thông tin hay văn bản nào đó. Trong tương lai những sản phẩm tương tự như evoMouse sẽ giúp người tiều dùng có thể thoải mái đem theo “bàn phím” và “chuột” đi bất cứ đâu trong hành trang của mình.


Huy Bình
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD