Thủ thuật Photoshop: Nhấn mạnh nếp nhăn trên ảnh chân dung

14:5321/04/2011

Thông thường, các bức ảnh chụp chân dung thường được chỉnh sửa da dẻ mịn màng trong phần hậu kỳ. Tuy nhiên nếu bạn chụp chân dung một người đàn ông từng trải, hoặc cụ già có gương mặt khắc khổ, thì thủ thuật này sẽ giúp bạn nhấn mạnh nếp nhăn trên da họ, để làm bật lên nội dung cần truyền tải.


Bước 1: Mở ảnh trong Photoshop, nhân đôi layer gốc bằng cách nhấn Ctrl + J. Chuyển kiểu Blend của layer mới này thành Vivid Light.

Photoshop
 

Bước 2: Nhấn Ctrl + I để thực hiện lệnh Invert với layer mới tạo. Tiếp tục chọn Filter > Blur > Surface Blur và nhập thông số Radius khoảng 70 và Threshold khoảng 40.

Photoshop
 

Bước 3: Nhấn Alt + Ctrl + Shift + E, bạn sẽ thấy một layer mới được tạo ra. Chọn chế độ Blend layer mới này là Overlay và xóa layer giữa đi (có thể click vào biểu tượng con mắt bền cạnh layer để tạm ẩn thay vì xóa hoàn toàn).

Photoshop
 

Bước 4: Chọn layer vừa tạo, nhấn Shift + Ctrl + U để Desaturate. Vào Filter > Blur > Gaussian Blur và chỉnh các thông số cho tới khi bạn thấy tấm ảnh mịn màng hơn, hoặc có thể bỏ qua đoạn này nếu bạn muốn các đường nét sắc sảo và thô ráp hơn.

Kết quả

Photoshop
Trước - Sau

Jolly Joker
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: