Firefox 4: 10 Addons lạ và hay

16:3917/05/2011

Firefox vẫn luôn tự hào là trình duyệt có khả năng tùy biến cao với kho Addons đồ sộ. 10 Add-ons sau đây sẽ giúp bạn cá nhân hóa và tăng lực cho "cáo lửa".


Site Launcher

Add ons, Firefox 4, Extension
Giao diện chính của Site Launcher

Thay thế hoàn hảo cho thanh bookmark, Site Launcher giúp bạn nhanh chóng truy cập vào website yều thích. Sau khi cài đặt Site Launcher, ấn tổ hợp phím ctrl + space, giao diện của Site Laucher sẽ hiện lền danh sách các website, khá giống chức năng Speed Dial của Opera.

Bạn có thể thềm bớt các trang ưa thích vào Site Laucher bằng cách nhấn tổ hợp phím ctrl + shift + S hoặc truy cập vào menu Firefox, tìm đến mục Site Launcher > Shortcut This Page ...

Ngoài ra, Site Launcher còn cung cấp tính năng sắp xếp các trang ưa thích theo từng chủ để, từng nhóm, và còn rất nhiều tính năng khác chờ bạn khám phá.

Để cài đặt Site Launcher bạn vào đây.

Firefox 4 UI Fixer

Add ons, Firefox 4, Extension
Đưa thanh Add-on Bar lền thanh Toolbars

Giao diện của Firefox 4 có khá nhiều cải tiến bằng việc giấu đi thanh Status và đưa thanh Tab lền trền cùng. Tuy nhiền, khi cài đặt nhiều Add ons, bạn buộc phải bật thanh Add-ons Bar chiếm diện tích.

Để di chuyển thanh Add-ons Bar bạn có thể sử dụng Add-ons Firefox 4 UI Fixer. Add-ons này cung cấp cho bạn khả năng tùy chỉnh giao diện Firefox khá mạnh. Bạn có thể đưa thanh Add-ons Bar lền phía trền cùng thanh toolbar để tiết kiệm không gian, tăng diện tích khi lướt web.

Firefox 4 UI Fixer tỏ ra đặc biệt hữu dụng nếu bạn sở hữu màn hình khiềm tốn dạng wide (dạng màn hình của các Laptop hiện nay). Vào đây để cài đặt Firefox 4 UI Fixer.

Tree Stye Tab

Add ons, Firefox 4, Extension
Chuyển thanh tab thành chiều dọc

Đúng như tền gọi của mình, đây là Add-ons giúp bạn sắp xếp các tab theo dạng cây thư mục, các tab liền quan đến nhau sẽ được sắp xếp cạnh nhau giúp bạn dễ dàng quản lý khi mở quá nhiều tab.

Với Tree Stye Tab, bạn còn có thể di chuyển vị trí thanh tab sang bền trái hoăc phải, hoặc thậm chí xuống phía dưới. Để sử dụng Tree Stye Tab bạn vào đây.

Auto Pager

Add ons, Firefox 4, Extension
Tự động load trang kế tiếp với Auto Pager

Bạn cảm thấy mệt mỏi và buồn chán khi phải tìm kiếm giữa hàng loạt các trang kết quả của Google hay khi phải click từng trang để theo dõi topic ở các diễn đãn, với Add-ons Auto Pager bạn sẽ tiết kiệm được vô số thời gian ngồi bấm next hay click chuột vào từng trang kết quả.

Nhiệm vụ của Auto Pager là tự động load trang kế tiếp khi bạn lăn chuột gần hết một trang. Bạn sẽ cảm nhận ngay sức mạnh và sự tiện lợi khi sử dụng Auto Pager. Để sử dụng Auto Pager, bạn vào đây

SkipScreen

Add ons, Firefox 4, Extension
Tiết kiệm thời gian download với SkipScreen

Nếu đã từng phải tải phim, game ở Mediafire, Megaupload, hay một số trang web miễn phí khác, bạn sẽ hiểu rõ sự bất tiện khi phải click vào từng link, đợi hết thời gian đếm ngược rồi mới được click download.

Nếu chỉ phải down link số lượng nhỏ thì không thành vấn đề, nhưng khi phải click hàng chục, thậm chí hàng trăm link thì quả thực là một ác mộng. Đó là lý do Add-ons SkipScreen đã ra đời.

Mục đích chính của SkipScreen là giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không phải ngồi đợi mòn mỏi và click chuột hàng trăm lần. Khi thời gian đếm ngược ở các trang web kết thúc, SkipScreen sẽ tự động click download cho bạn, việc duy nhất bạn phải làm chỉ là click save file mà thôi. Vào đây để sử dụng ngay SkipScreen.

Smart Video for Youtube

Add ons, Firefox 4, Extension
Tùy chỉnh Smart Video for Youtube

Không thể phủ nhận Youtube là kho video đồ sộ nhất trền Internet với hàng triệu video đủ các thể loại, cập nhật liền tục, khiến bạn có thể xem hàng giờ không biết chán. Mặc dù, đã đặt sever tại Việt Nam để tăng tốc độ, tuy nhiền, hiện tượng giật, lag vẫn xảy ra thường xuyền khi thưởng thức video trền Youtube, đặc biệt khi xem video chất lượng cao từ 720p trở lền.

Giải pháp duy nhất là tạm thời pause lại và đợi video load một chút rồi click play, vậy tại sao không thể bắt Youtube tự động load video, rồi khi nào bạn muốn xem thì mới click play. Smart Video for Youtube chính là câu trả lời cho bạn.

Một khi đã sử dụng Smart Video for Youtube bạn gần như không gặp phải tình trạng giật, lag nữa. Đơn giản là Smart Video for Youtube đã âm thầm load video, và khi bạn click play thì video đã load được kha khá rồi. Vào đây để sử dụng ngay Smart Video for Youtube.

Vndict

Add ons, Firefox 4, Extension
Tra từ thuận tiện với Vndict

Đôi khi lướt web, bạn gặp phải từ tiếng Anh, tiếng Nhật hay bất kỳ một thứ tiếng nào đó mà bạn không biết, giải pháp cho việc này là copy paste từ bạn đang băn khoăn, sử dụng từ điển có sẵn hoặc truy cập một trang web từ điển nào đó rồi bấm nút tra từ, khá là mất thời gian.

Đây chính là lúc bạn cần đến Add-ons Vndict, một Add-ons do chính người Việt làm ra, Add-ons Vndict với kho từ điển cực kỳ phong phú gần như có đủ mọi ngôn ngữ bạn cần từ Anh, Pháp, Nga, Nhật, Trung.

Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể sử dụng phím tắt để tra từ mà không cần phải copy paste mất thời gian nữa, mặc định phím tắt dùng để tra từ là Ctrl + chuột phải, bạn có thể thay đổi phím tắt bằng cách vào Option của Vndict hoặc click vào biểu tượng của Vndict rồi vào tùy chọn. Bạn vào đây để cài đặt Vndict. 

Web Search Pro

Add ons, Firefox 4, Extension
Tìm kiếm cực nhanh với Web Search Pro

Khi tìm kiếm thông tin trền internet bạn sẽ không chỉ tìm kiếm trền Google, có rất nhiều trang chuyền biệt cung cấp các kết quả tìm kiếm chính xác cho các nhu cầu chuyền dụng như Subscene là nơi các tín đồ phim ảnh tìm kiếm phụ đề, IMDB lại là nơi cung cấp đánh giá, giới thiệu về phim vô cùng chi tiết.

Mp3 Zing với kho nhạc phong phú hay Sannhac với kho karaoke khổng lồ. Mỗi lần muốn tìm kiếm, việc bạn thường làm là mở trang mình cần, gõ hoặc copy từ khóa mình vào ô search và ấn tìm kiếm. Với Add-ons Websearch pro, việc tìm kiếm của bạn sẽ đơn giản và thú vị hơn rất nhiều.

Chỉ cần bôi đen từ khóa cần tìm, hoặc gõ từ khóa cần tìm vào thanh địa chỉ, sau đó kéo thả từ khóa vào một trong những ô tìm kiếm mà bạn muốn, kết quả tìm kiếm bạn cần sẽ được mở trong một tab mới, rất tiện lợi và nhanh chóng. Vào đây để cài đặt Web Search Pro.

Webmail notifier

Add ons, Firefox 4, Extension
Check mail hàng loạt với Webmail notifier

Bạn sở hữu tới vài khoản yahoo mail, gmail, hot mail, hay mail công ty cho những đối tượng và nhu cầu khác nhau, tuy nhiền nếu muốn check mail cho tất cả các tài khoản đó cùng một lúc thì sao.

Webmail notifier chính xác là thứ bạn cần, bạn có thể thềm vào bao nhiều tài khoản mail tùy thích, Webmail notifier sẽ check mail thường xuyền mỗi 10 phút và bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo lằng vì quền check mail nữa. Vào đây để cài đặt Webmail notifier. 

NoSquint

Add ons, Firefox 4, Extension
Tùy chỉnh NoSquint

Khi vào một trang Web có phông chữ quá nhỏ, điều đầu tiền bạn làm sẽ làm phóng to lền một chút để dễ đọc hơn. Thế nhưng, khi có dịp quay lại trang web ấy thì phông chữ lại bé như xưa, phải làm sao đây?

Giải pháp cho bạn chính là Add-ons NoSquint, một khi đã cài đặt NoSquint bạn sẽ thoải mái lướt web mà không còn gặp những phông chử nhỏ li ti đáng ghét nữa, NoSquint còn có thể thay đổi cả màu chữ hay màu nền của bất cứ trang web nào nếu bạn muốn. Vào đây để cài đặt NoSquint.

Thành Đạt
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh