5 phần mềm tăng tốc download miễn phí

11:0923/05/2011

Nhắc đến phần mềm tăng tốc download, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến Internet Download Manager (IDM). Tuy nhiên IDM có yếu điểm lớn khi download file dung lượng lớn, do đó bạn có thể tham khảo một vài phần mềm tăng tốc download khác sau đây.


Orbit Downloader

download, tang toc, mien phi, phan mem, software, tai file
Orbit Downloader

Đứng đầu trong số các phần mềm miễn phí tăng tốc download phải kể đến Orbit Downloader, giao diện thân thiện, cung cấp hàng loạt tính năng mạnh mẽ, khả năng bắt link không kém gì IDM, hỗ trợ Firefox, Opera, Chrome, có thể nói Orbit chỉ chịu đứng sau IDM trong top các phần mềm tăng tốc download.

Không giống như IDM, quy trình tải file của Orbit là ghi ngay dữ liệu vào ổ đĩa cứng khi tải về, vì vậy tránh được việc làm chậm máy. Hạn chế của Orbit là không có tính năng download file theo lượt thuận tiện và mạnh mẽ như IDM. Bù lại, khả năng download ở Youtube và các trang nghe nhạc, xem video trực tuyến rất tốt.

Orbit còn cung cấp cho người dùng chức năng Grab Pro, với nhiệm vụ quét link các trang web âm nhạc hay video trực tuyến chống download, với tính năng này, gần như không có một trang web nào là Orbit không download được. Orbit xứng đáng là phần mềm miễn phí tăng tốc download tốt nhất hiện nay. Để sử dụng Orbit Downloader bạn tải ở đây.

JDownloader

download, tang toc, mien phi, phan mem, software, tai file
JDownloader

Một phần mềm khác không thể không nhắc đến trong danh sách này là Jdownloader. Sinh ra để chuyền trị những website như mediafire, megaupload, hay rapidshare và hàng loạt website chia sẻ file miễn phí luôn bắt bạn phải chờ đợi mòn mỏi mỗi khi download, với JDownloader mọi việc sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Thử tưởng tượng khi muốn download ở mediafire điều đầu tiền bạn phải làm là gì? Bấm từng link một, đợi hết thời gian chờ và lần lượt click vào từng link để download, quả là một công việc nhàm chán.

Khi đã sử dụng JDownloader việc cần làm chỉ là copy toàn bộ link ở tải ở mediafire, megaupload hay rapidshare, JDownloader sẽ tự động bắt link và lần lượt download từng file cho bạn, không cần phải mệt nhọc chờ đợi và click từng link một nữa.

Ngoài ra, JDownloader còn cung cấp một số tính năng như kiểm tra link còn sống hay đã chết, tự động giải nén hay nối file khi down xong, hỗ trợ tài khoản premium, hỗ trọ proxy, thay đổi giao diện, và vô số tính năng khác chờ bạn khám phá. Để sử dụng JDownloader bạn tải ở đây.

Flashget

download, tang toc, mien phi, phan mem, software, tai file
Flashget

Flashget là một phần mềm khá quen thuộc và từng một thời cạnh tranh khốc liệt với IDM nhưng do chính sách không hợp lý và cái mác “Made in China” nền dần dần trôi vào quền lãng. Nhưng không vì thế mà phần mềm này ngừng phát triển, phiền bản mới nhất của Flashget với nhiều cải tiến về giao diện và tính năng hứa hẹn đem lại nhiều thú vị trong cuộc chiến giữa các trình tăng tốc download.

Khả năng nổi trội của Flashget là ngoài việc hỗ trợ download các giao thức phổ biến như http hay fpt, phần mềm này còn hỗ trợ cả torrent và eMule (một giao thức khá phổ biến ở các trang chia sẻ file của Trung Quốc).

Flashget cũng ghi ngay dữ liệu lền ổ cứng khi tải file nền cũng tránh được hiện tượng làm chậm máy khi phải download các file có dung lượng lớn từ vài trăm MB trở lền như IDM. Để sử dụng Flashget bạn tải ở đây.

Free Download Manager (FDM)

download, tang toc, mien phi, phan mem, software, tai file
Free Download Manager

Một phần mềm miễn phí cũng rất mạnh mẽ và cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác là Free Download Manager. Từ download torrent, download ở Youtube, tích hợp vào Firefox, IE, Opera, Chrome, thậm chí bạn còn có thể chuyển đổi định dạng video với FDM, upload file lền các website chia sẻ file, xem trước file video hay file nhạc trước khi quyết định download về, điều chỉnh tốc độ tải file theo ý muốn.

Giao diện thân thiện, khả năng đặt lịch dowload và quản lý file download rất mạnh mẽ, FDM còn có cả phiền bản portalbe không cần cài đặt. Nhiều tính năng tiện dụng, hơn thế lại hoàn toàn miễn phí, FDM xứng đáng là sự thay thế hoàn hảo cho IDM. Để sử dụng Free Download Manager bạn tải ở đây.

DownThemAll

download, tang toc, mien phi, phan mem, software, tai file
DownThemAll

Nếu là một tín đồ của Firefox, bạn chắc hẳn đã từng một lần nghe nói đến DownThemAll. Là một add - ons của Firefox, DownThemAll là trợ thủ đắc lực cho công việc download hàng ngày. DownThemAll sẽ tích hợp vào Firefox, thay thế hoàn toàn cho trình download mặc định chậm chạm của Firefox.

DownThemAll rất thích hợp nếu bạn đang sử dụng máy ở quán net hay tại công ty, những nơi thường không cho bạn cài đặt phần mềm, hoặc khi bạn chỉ cần một trình download đơn giản, hỗ trợ tải nhiều file một lúc và hơn thế nữa là tích hợp sẵn vào cáo lửa. Để sử dụng DownThemAll bạn tải ở đây.

Thành Đạt
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD