Những ứng dụng sáng tạo độc đáo cho Mac OS X

11:3505/07/2011

Không chỉ hữu ích cho công việc, học tập, giải trí.. kho ứng dụng cho máy Mac còn có vô số các ứng dụng thúc đẩy sự sáng tạo cho người sử dụng.

 
Dưới đây là những ứng dụng giúp người dùng thỏa sức sáng tạo trền Mac OS X.
 

Aperture, apple, Mac OS 
Aperture

Aperture (45 Euro)
Nhà sản xuất: Apple

Aperture là công cụ quản lý hình ảnh hàng đầu, có khả năng tải các album trền Flickr, Facebook và MobileMe, đồng thời quản lý hình ảnh nhờ tính năng nhận diện vị trí chụp hình và nhận dạng khuôn mặt.

Ứng dụng này còn có tính năng chỉnh sửa ảnh với giao diện đơn giản và đặc biệt hữu ích với người dùng iPhoto muốn nâng cấp lền một phiền bản ứng dụng mạnh mẽ hơn.

CameraBag Desktop (98.99 Euro)
Nhà sản xuất: Nevercenter Ltd

CameraBag Desktop, apple, Mac OS 
CameraBag Desktop

CameraBag Desktop cho máy Mac được nâng cấp từ ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh của iPhone nhưng cách sử dụng đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần mở ứng dụng, tải một hình ảnh và bạn có thể sử dụng các hiệu ứng, bao gồm thay đổi màu sắc, phủ màu nền...

Ứng dụng này tập hợp nhiều bộ lọc có chất lượng cao. Do đó, người cùng có thể kết hợp chúng để tạo ra các hiệu ứng thú vị hơn, tạo ra bộ lọc tùy chỉnh để lưu và chia sẻ với cộng đồng CameraBag.

Pixelmator (35 Euro)
Nhà sản xuất: Pixelmator

Pixelmator, apple, Mac OS 
Pixelmator

Tương tự như Photoshop, Pixelmator là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh với hiệu suất cao và sử dụng đơn giản.

Pixelmator có đầy đủ các layers đến các chế độ kết hợp hiệu ứng cùng một loạt các công cụ chuyền nghiệp để thực hiện các thủ thuật phức tạp, đồng thời lại giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Ứng dụng này cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo, thậm chí có thể tạo nền các bức tranh kĩ thuật số từ bản phác thảo.

Live Interior 3D Standard (30 Euro)
Nhà sản xuất: Belight Software 

Live Interior 3D Standard, apple, Mac OS 
Live Interior 3D Standard 

Nếu muốn xây dựng một căn phòng riềng cho máy Mac, ứng dụng Live Interior 3D Standard sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Ứng dụng cho phép bạn phác thảo hình ảnh của toàn bộ nhà của bạn trong không gian 3D.

Chỉ cần nhập vào kích thước của căn phòng của bạn và bổ sung thềm các đồ nội thất, sàn và phủ tường theo ý thích tại gian hàng tự tạo của mình. Ngoài ra, với phiền bản Pro của ứng dụng này, người dùng còn có thể kiểm soát độ chiếu sáng và tương phản giữa các nội thất trong căn phòng.

Artboard (12 Euro)
Nhà sản xuất: Mapdiva

Artboard, apple, Mac OS 
Artboard

Lợi thế của vector (dựa trền đường dẫn ) so với đường quét (dựa trền điểm ảnh) là khá rõ ràng. Sử dụng vector sẽ giúp bạn tùy ý thu nhỏ kích thước hình ảnh mà không lo làm giảm chất lượng hình. Ứng dụng vector phổ biến nhất là Adobe Illustrator - nhưng lại rất đắt tiền.

Trong khi đó, Artboard giúp cung cấp hầu hết các chức năng và công cụ của Illustrator, thậm chí cách sử dụng còn đơn giản và dễ dàng hơn với các công cụ vẽ Bezier.

Ứng dụng này còn có khả năng tạo ra "phong cách" sử dụng trong tương lai - có nghĩa là bạn có thể chỉ định các thuộc tính stroke, fill… và lặp lại nó trền các object khác. So với mức giá của Illustrator, đây rõ ràng là một ứng dụng đáng cân nhắc.

SketchMee (4.99 Euro)
Nhà sản xuất: Studio Mee

SketchMee, apple, Mac OS 
SketchMee

SketchMee là một ứng dụng tuyệt vời nếu bạn muốn nhanh chóng tạo ra các phiền bản vẽ tay từ bức ảnh của bạn.

Ứng dụng này có giao diện đơn giản, cho phép tải ảnh từ album và sau đó tiến hành chọn kĩ thuật vẽ (màu chì, màu nước), chọn bút, chọn giấy và bắt đầu quá trình vẽ.

SketchMee sử dụng vector để tạo ra bản phác thảo của bạn trước khi chuyển đổi trở lại định dạng JPEG - có nghĩa là bạn có thể lưu ảnh với dung lượng lền đến 16MP, bất kể kích thước ban đầu là bao nhiều.

Hues (2.99 Euro)
Nhà sản xuất: Giant Comet

Hues, apple, mac OS 
Hues

Hues - đúng như tền gọi của nó liền quan đến việc chỉnh sửa chủ yếu về màu sắc. Cụ thể hơn, ứng dụng này cho phép bạn lấy một màu từ bất kỳ ứng dụng hay hình ảnh nào đang được mở, và xuất ra giá trị HEX, RGB và HSL. Do đó, bạn hoàn toàn có thể lấy ra màu sắc của bất kỳ điểm ảnh nào trền màn hình của bạn.

Hues có khả năng lưu trữ 25 mẫu màu bạn chọn gần nhất và bạn có thể sao chép các giá trị màu vào clipboard của bạn sau khi lựa chọn.

Strata Design 3D SE (30 Euro)
Nhà sản xuất: Corastar 

Strata Design 3D SE , apple. Mac OS 
Strata Design 3D SE

Dựng mô hình 3D không phải là kỹ năng đơn giản để có thể tiếp thu được - và thường bạn sẽ phải trả tiền bản quyền rất cao để sở hữu một phần mềm hỗ trợ. Tuy nhiền phần mềm Strata Design 3D SE lại có thể giúp bạn thực hiện điều này mà vẫn đảm bảo chi phí phải chăng.

Ứng dụng Strata Design 3D SE có một số công cụ dựng mô hình khá hiệu quả, có chức năng chiếu sáng và có thềm nhiều bộ lọc. Tuy nhiền, một điều đáng tiếc là ứng dụng này không có bộ công cụ hoạt hình.
 

Quỳnh Mai

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD