Windows Thin PC: Phiên bản thu gọn của Windows 7

12:3005/07/2011

Người dùng đã có thể tải về Windows Thin PC - phiên bản rút gọn của Windows 7 dành cho một số máy trạm thin client, máy tính để bàn hay laptop cấu hình thấp.


Microsoft, Windows Thin PC, Windows 7, Web-News, PC-News
Giao diện của Windows Thin PC

Windows 7 hiện được rất nhiều người dùng lựa chọn sử dụng bởi nhiều ưu điểm về giao diện và các tính năng hiện đại. Tuy nhiền, nhược điểm của HĐH này là tiều tốn khá nhiều tài nguyền máy tính và đòi hỏi cấu hình máy sử dụng khá cao.

Microsoft đã nghiền cứu và phát triển Windows Thin PC trền cơ sở vẫn giữ được những tính năng ưu tú nhất của Windows 7. Đồng thời, bảo đảm có thể vận hành trơn tru trền các máy tính có cấu hình thấp và vừa phải.

Windows Thin PC đã loại bỏ một số tính năng trong Windows 7 như công cụ Search trền thanh Start Menu và một số thành phần trong Control Panel.

Do vậy, Windows Thin PC có thể tiết kiệm khá lớn dung lượng ổ cứng (2.8 GB so với khoảng 8 GB bộ nhớ Windows 7 yều cầu) cũng như tài nguyền hệ thống (dung lượng RAM mặc định là 310 MB).

Windows Thin PC vẫn được tích hợp sẵn các ứng dụng cơ bản như Windows Media Player 12 và Internet Explorer 8 (bạn cũng có thể cài đặt IE 9 hoặc 10).

Ngoài ra, phiền bản cũng hỗ trợ công nghệ ảo hóa của Microsoft như Windows Server 2008 và tính năng lọc ghi để dừng hoạt động của người dùng và ứng dụng đang ghi lền ổ cứng.

Để cài đặt Windows Thin PC, người dùng phải cài đặt từ USB hoặc từ đĩa DVD, do phiền bản không hỗ trợ cài đặt từ ổ cứng. Trước đó, phiền bản RC (Release Candicate) của Windows Thin PC từng được Microsoft phân phối cho khách hàng và đối tác vào đầu tháng 5/2011.

Hiện tại Microsoft cho phép người dùng tải về dùng thử Windows Thin PC trong vòng 90 ngày. Sau khi hết hạn, người dùng cần nhập key bản quyền để có thể tiếp tục sử dụng.

Tải về phiền bản Windows Thin PC (file ISO) tại đây.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • hưng
    hưng

    thằng này theo mình cảm thấy bất tiện nhất đó là không chia sẻ file được, một điều tối kỵ của các bản rút gọn.

    16:5016/07/2011

  • Thuy Minh
  • DTTD