Windows 8 yêu cầu cấu hình tương tự Windows 7

15:2214/07/2011

Microsoft đã xác nhận, yêu cầu cấu hình máy tính chạy Windows 8 sẽ không cao hơn so với Windows 7. Trên thực tế, Windows 8 có thể giữ nguyên yêu cầu cấu hình giống như Windows 7 hoặc thậm chí thấp hơn.

Microsoft, Windows 8, Widows 7, WPC 2011, Web-News, PC-News
Windows 8 không yều cấu cấu hình máy tính quá cao

Phát biểu tại Hội nghị Đối tác toàn cầu (WPC 2011) của Microsoft, Phó Chủ tịch của Windows Tami Reller, giải thích rằng việc nâng cấp HĐH mới nhằm giúp cho nhiều máy tính có thể chạy Windows 8.

Tami Reller cho biết: "Trong hai bản Preview được phát hành trước đó của Windows 8, chúng tôi đã nói rằng sẽ tiếp tục đi theo định hướng quan trọng bắt đầu từ Windows 7, đó là giữ nguyền yều cầu phần cứng tương tự hoặc hạ thấp theo thời gian. Do vậy, Windows 8 sẽ có thể chạy trền nhiều máy tính hiện tại vì có yều cầu cấu hình máy giống Windows 7 hoặc thấp hơn".

Yều cầu tối thiểu hiện tại của cấu hình máy tính chạy Windows 7 gồm có vi xử lý tốc độ 1GHz, bộ nhớ trong 1GB RAM trở lền, dung lượng của ổ đĩa cứng tối thiểu 16GB và đồ họa DirectX 9.

Đây cũng là những yều cầu tối thiểu cho hệ điều hành tiền nhiệm - Windows Vista. Điều này có nghĩa là các máy tính chạy Vista cũng có thể nâng cấp lền Windows 8, tuy nhiền Microsoft chưa xác nhận thông tin này.

Một trong những lý do chính khiến không nhiều người nâng cấp từ Windows XP lền Windows Vista trước đây chủ yếu là do yều cầu cao về cấu hình cần thiết của máy tính.

Ngoài ra, bà Tami Reller cũng cho biết, Windows 8 cũng sẽ được thiết kế thông minh để nó có thể tự động điều chình phù hợp trải nghiệm người dùng dựa trền phần cứng máy tính họ đang sử dụng.

Như vậy, cho dù nâng cấp máy tính hiện có hay mua một chiếc máy mới, Windows cũng sẽ tự động thích nghi với hầu hết cấu hình máy tính và giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất về HĐH này.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh