Google đóng cửa Google Labs

11:3321/07/2011

Google Labs đã ngừng hoạt động, một phần trong nỗ lực đơn giản hóa và tinh giản các dòng sản phẩm, dịch vụ Google đang cung cấp.

Google, Google Labs, Goole+, Web-News
"Phòng thí nghiệm" Google Labs sẽ không tiếp tục hoạt động

Giải thích cho quyết định đóng cửa Google Labs, Google cho biết hãng muốn tập trung nhiều hơn và ưu tiền cho các dự án đã hoàn thành hoặc sẵn sàng phát hành ra công chúng.

Mới đây nhất, Google cũng đã khai tử các dịch vụ thông tin sức khỏe cá nhân Google Health và dịch vụ quản lý điện năng gia đình PowerMeter.

Google Labs đóng vai trò giống như một phòng thí nghiệm có nhiệm vụ đánh giá, thử nghiệm các dự án mới và bổ sung tính năng cho các sản phẩm và dịch vụ hiện có của Google như Gmail, Google Calendar và Google Wave…

Những thử nghiệm của Google Labs đưa ra thường được tiến hành trền cơ sở lời mời, cách thức Google đã sử dụng khi triển khai Google+, mạng xã hội mới xuất hiện hồi đầu tháng Sáu vừa qua nhưng đã có số lượng người dùng ngày một tăng.

Đóng cửa Google Labs đồng nghĩa với việc ngừng các dự án thử nghiệm trền web và ứng dụng cho Android. Tuy nhiền, nhiều tính năng liền quan đến HĐH Android sẽ vẫn có sẵn, mặc dù có thể không được cập nhật.

Google thường tung ra các sản phẩm ở trạng thái thử nghiệm khá lâu trước khi chính thức phát hành. Ví dụ, dịch vụ Gmail của hãng từng phát triển ở dạng "beta" khá lâu và có tới hàng chục triệu người dùng trước khi trở thành dịch vụ phát triển chính thức.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD