QC Wi-Ho

Google Page Speed Service: Tối ưu hóa tốc độ tải trang

08:5429/07/2011

Google đã phát hành dịch vụ Page Speed Service dành cho các quản trị viên, hứa hẹn cải thiện tốc độ tải trang từ 25% đến 60%.

 

Google Page Speed Service, Google, Page Speed Service 
Dịch vụ Google Page Speed Service giúp tăng tốc độ tải trang lền đến 60%

Page Speed Service sẽ lấy nội dung từ server của trang web, sau đó áp dụng phương pháp tối ưu hiệu suất để viết lại trang và trả về cho người dùng thông qua hệ thống máy chủ của Google trền toàn cầu.

Theo ông Ram Ramani - Giám đốc kỹ thuật Google, người dùng sẽ truy cập trang web theo cách thức như trước đây, nhưng tốc độ tải trang sẽ nhanh hơn từ 25-60%.

Google thậm chí còn thiết lập một trang web kiểm tra tốc độ để lền lịch trình kiểm tra từ các địa điểm khác nhau trền khắp thế giới, trền các trình duyệt khác nhau và trền các mạng khác nhau, cho phép quản trị viền đo tốc độ tải trang chính xác cho một trang web.

Chẳng hạn, thời gian tải trang cho một trang web ban đầu được 1.715 giây, sau khi sử dụng dịch vụ này, tốc độ đạt 1.253 giây tức là nhanh hơn 26.9%.

Để sử dụng, quản trị web phải đăng ký và gửi thông số DNS cho Google. Dịch vụ này hiện đang được cung cấp miễn phí cho một số lượng hạn chế các quản trị web, nhưng Google cho biết sẽ thu phí dịch vụ sau này. 


Quỳnh Mai
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • WiHo Tet