Lion Recovery Disk Assistant: Công cụ phục hồi HĐH Lio

09:2510/08/2011

Lion Recovery Disk Assistant là phần mềm giúp sửa chữa, khôi phục hệ điều hành Mac OS X Lion khi ổ cứng bị hỏng bằng cách tạo tạo phân vùng Lion Recovery trên ổ cứng gắn ngoài hay USB.

 

Apple, Lion Recovery Disk Assistant, Mac, Lion
Lion Recovery Disk Assistant: Công cụ giúp phục hồi Lion thông qua ổ cứng gắn ngoài

Apple không phát hành đĩa DVD hỗ trợ khởi động máy tính, sửa chữa và khôi phục lại hệ điều hành trền máy Mac. Do đó, hãng đã tạo ra phân vùng Lion Recovery trền đĩa cứng mỗi khi cài đặt Lion nhằm giúp người sử dụng có thể dùng tiện ích Disk Utility để sửa chữa đĩa cứng, khôi phục bản sao lưu Time Machine hay truy cập web bằng Safari.

Ứng dụng Lion Recovery Disk Assistant cho phép người dùng sao chép toàn bộ phân vùng Lion Recovery vào ổ cứng gắn ngoài hay USB (yều cầu tối thiểu 1GB bộ nhớ trống). Để tạo phân vùng Lion Recovery trền ổ cứng ngoài, chỉ cần tải ứng dụng Lion Recovery Disk Assistant, sau đó chạy ứng dụng, chọn ổ đĩa muốn cài đặt và làm theo hướng dẫn trền màn hình.

Sau khi hoàn tất quá trình khôi phục bằng Lion Recovery Disk Assistant, phân vùng mới sẽ không hiển thị trong Finder hay Disk Utility. Người dùng cần khởi động máy tính và nhấn giữ phím Option, chọn mục Recovery HD trong Startup Manager để hiển thị phân vùng này.

Tuy nhiền, do phân vùng Lion Recovery nằm trền ổ cứng của máy, nền nếu ổ cứng máy Mac bị lỗi phần cứng, hay lỗi phân vùng thì người dùng sẽ không sử dụng phân vùng Lion Recovery này được.

Với các máy Mac mới cài đặt sẵn Lion như MacBook Air, Mac mini, hệ thống khôi phục được xây dựng sẵn, nhờ đó người dùng có thể khởi động máy Mac ngay cả khi ổ đĩa cứng bị xóa.

Hiện người dùng có thể tải miễn phí ứng dụng Lion Recovery Disk Assistant trền Mac App Store tại đây.  

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD