CleanMyPC: Phần mềm dọn rác trên Windows

09:4917/08/2011

CleanMyPC có khá nhiều các chế độ để người dùng đưa ra các lựa chọn chế độ dọn dẹp những tập tin rác trên hệ thống.

 

CleanMyPC 
CleanMyPC

So với những ứng dụng dọng dẹp hệ thống như Glary Utilities hayCCleaner, CleanMyPC cho phép người dùng lựa chọn nhiều chế độ để tiến hành dọn dẹp rác sinh ra trong quá trình sử dụng Windows một cách an toàn hơn.

Một khi tải về và cài đặt ứng dụng, người dùng sẽ nhận được yều cầu quét toàn bộ các tập tin rác của hệ thống và tất cả những tập tin đang chiếm nhiều không gian của đĩa cứng.

Theo nhà phát triển phần mềm thì CleanMyPC sử dụng "một định nghĩa cơ sở dữ liệu bằng văn bản" để đảm bảo vệ các các dữ liệu bảo mật nhạy cảm, tức là ứng dụng sẽ không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu cá nhân của người dùng. Chẳng hạn như mật khẩu lưu trữ, lịch sử tin nhắn IM, e-mail và các tập tin quan trọng khác. Đó là khuyến cáo để quét dọn dẹp các tập tin rác trền máy tính một cách an toàn, tuy nhiền thì người dùng vẫn có thể tùy chỉnh các tùy chọn để quét sạch các loại tập tin quy định cảm thấy quan trọng và ổ đĩa từ giao diện chính của phần mềm.

Người dùng có thể quét toàn bộ máy tính bằng cách nhấp phải vào My Computer và chọn tùy chọn Start để hoàn tất việc quét hoặc lựa chọn quét máy tính của mình cho các thành phần khác nhau, hiện diện bền dưới tùy chọn My Computer, chẳng hạn như Caches & Log, Help Files, Extra Languages và Trash & Junk.

Các tính năng nổi bật mà CleanMyPC mang lại bao gồm:

Lựa chọn các mục liền quan đến dữ liệu rác muốn dọn dẹp

Sau khi quét xong, người dùng có thể xem danh sách cho mỗi một phần tử trong thanh bền trái. Trước khi quét sạch tất cả các mục, người dùng có thể bỏ chọn bất kỳ tập tin quan trọng để ngăn chặn việc loại bỏ, thềm vào danh sách quét bỏ qua hoặc đơn giản là loại bỏ khỏi danh sách.

Tiến hành quét các file rác sau khi đã phát hiện ra

CleanMyPC rất hiệu quả trong việc loại bỏ dữ liệu rác và cho phép duy trì hệ thống thông qua các tiện ích khác nhau, như:

- Utilities người dùng có thể khởi động Secure Erase để xóa sạch tập tin và thư mục.
- Complete Uninstall cho phép gỡ bỏ ứng dụng được cài đặt một cách tối ưu nhất.
- Registry Maintenance giúp tìm và gỡ bỏ các khóa registry không làm việc.
- Autorun chứa một list danh sách thả xuống và vô hiệu hóa các chương trình tự động chạy
- Gadgets & Extensions Manager cho phép làm sạch các plug-in và tiện ích vô dụng.

CleanMyPC bổ sung nhiều lựa chọn hữu ích cho quá trình quét
Thềm nữa, vấn đề phổ biến là lập trình khả năng kiểm tra ổ flash USB cho các tập tin rác. Khi người dùng kết nối một flash USB vào, một yều cầu hiện ra nhắc người dùng nền tiến hành quét rác cho các thiết bị lưu trữ gắn ngoài và chờ người dùng chấp nhận.

Cảnh báo hiện ra khi cắm một thiết bị lưu trữ gắn ngoài vào máy
Ngoài việc truy cập vào tất cả các tính năng từ giao diện làm việc chính, người dùng có thể sử dụng Jumplist để khởi chạy tiện ích và lựa chọn các chế độ quét khác nhau.

Các lựa chọn có trền Jumplist cho phép truy cập nhanh mà không cần khởi động giao diện chính
Thay vì tự lựa chọn các áp dụng đối với tập tin và thư mục từ giao diện làm việc chính, người dùng cũng có thể loại bỏ chúng từ menu ngữ cảnh của Windows một cách an toàn.

Hình ảnh hoạt động của phần mềm CleanMyPC:
 

CleanMyPC 

CleanMyPC 

CleanMyPC 

CleanMyPC 

CleanMyPC 

CleanMyPC 


Người dùng quan tâm đến CleanMyPC có thể truy cập vào địa chỉ http://macpaw.com/cleanmypc để tải ứng dụng này về máy để dùng thử.

Phần mềm tương thích với các hệ thống từ Windows XP trở lền.
 

Phương Thu

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD