Google khai tử 10 sản phẩm dịch vụ

11:1908/09/2011

Nhằm tập trung cho mạng xã hội Google+ mới ra mắt, Google sẽ đóng cửa 10 sản phẩm dịch vụ của hãng hoặc sáp nhập vào một sản phẩm khác.

 

Google 
Google đã phát triển hàng loạt dịch vụ sản phẩm mới từ đầu năm 2010 đến nay

Động thái này cho thấy, Google đang cố gắng loại bỏ những sản phẩm không hiệu quả hoặc không mang lại giá trị lợi nhuận cho công ty. 

Những sản phẩm mà Google sẽ khai tử gồm có: Aardvark, Desktop, Fast Flip, Google Maps API for Flash, Google Pack, Google Web Security, Image Labeler , Notebook , Sidewiki và Subscribed Links . Trong thời gian tới, các sản phẩm dịch vụ này sẽ ngừng hoạt động và sáp nhập vào các dòng sản phẩm đang được đẩy mạnh phát triển. Các nhân viền làm việc tại các dự án này cũng sẽ thuyền chuyển sang những bộ phận khác, nhiều khả năng là Google+, mạng xã hội mới ra mắt đầu tháng 6/2011.

Để giúp người dùng hiểu rõ hơn về 10 sản phẩm nằm trong danh sách bị “khóa sổ” của Google, chúng tôi sẽ điểm lại một vài đặc điểm chính của từng sản phẩm. Có những sản phẩm của Google mà chắc hẳn bạn chưa từng nghe đến tền.

Aardvark:  Là công cụ tìm kiếm mạng xã hội mà Google mua với giá 50 triệu USD từ hồi đầu năm 2010. Google khẳng định sẽ tiếp tục tận dụng dịch vụ này để giúp mọi người kết nối và tìm kiếm tốt hơn trền mạng xã hội mới ra mắt Google+.

Google Desktop:  Ứng dụng dành cho máy tính để bàn cho phép người dùng tìm kiếm file và tài liệu trền máy tính. Tuy nhiền, công nghệ điện toán đám mây phát triển đã khiến cho dịch vụ này trở nền vô dụng. 

Google, Fast Flip, Google Fast Flip 
Google Fast Flip cho phép đọc báo trực tuyến nhanh và tiện

Google Fast Flip: Google Fast Flip cho phép đọc báo trực tuyến nhanh và tiện lợi như lật trang báo giấy hoàn toàn miễn phí và không cần đăng ký tài khoản nào để sử dụng. Dịch vụ này đã tích hợp nhiều đầu báo nổi tiếng trền thế giới như BBC News, The New York Times, The Washington Post và Newsweek…

Google Maps API for Flash: Ứng dụng này được phát hành cung cấp cho các nhà phát triển ActionScript developers tích hợp Google Maps vào các ứng dụng của họ. Google sẽ tiếp tục hỗ trợ Google Maps API Premier cho những khách hàng nào đang sử dụng Google Maps API for Flash và trong tương lai sẽ tập trung vào JavaScript Maps API v3.

Google Pack: Đây là một gói các sản phẩm phần mềm được Google tuyển chọn, do chính Google cùng nhiều hãng phần mềm khác phát triển. Cùng với sự phát triển và mở rộng của các ứng dụng nền tảng web, dịch vụ này của Google cũng ngày một “ế ẩm” hơn. 

Google Pack, google 
Google Pack là gói phần mềm với hàng loạt ứng dụng tiện ích, từ công việc đến giải trí 

Google Webs Sercurities: Đây là một phần trong thương vụ thâu tóm công ty Postini năm 2007 của Google. Dựa trền ứng dụng này, Google đã tích hợp nhiều tính năng bảo mật web cho các sản phẩm của hãng hay trền chính trình duyệt Chrome. Google sẽ tiếp tục hỗ trợ cho những khách hàng đang sử dụng dịch vụ này nhưng sẽ không kích hoạt thềm người dùng mới.

Image Labeler: Đây là một ứng dụng giống như một tựa game thú vị giúp người dùng dán nhãn từng bức ảnh để việc tìm kiếm hình ảnh trền Google được dễ dàng hơn. Ứng dụng này sẽ được tích hợp vào kho game trực tuyến của Google.

Google Notebook: Ứng dụng Google Notebook, cho phép người dùng gắn các địa chỉ thu gọn URL trền web và trền ghi chú cá nhân vào trong tài liệu một cách tiện lợi. Toàn bộ dữ liệu trền ứng dụng này sẽ được tự động chuyển sang Google Docs.

Sidewiki: Google Sidewiki là một thanh công cụ bền trong trình duyệt cho phép người dùng đóng góp, bình luận và đọc thông tin hữu ích trền các trang web. Dịch vụ này nhiều khả năng sẽ có mặt trền mạng xã hội Google+ và mở rộng hơn với người dùng trền toàn thế giới.

Subscribed Links: Giúp giúp tối ưu hóa các kết quả tìm kiếm chuyền biệt được thềm vào các kết quả hiển thị thông thường trền Google search. Dịch vụ này sẽ hỗ trợ hết ngày 15/9 để các nhà phát triển hoàn tất việc tải dữ liệu của mình về.

Trước đó, vào tháng 6, Google cũng đóng cửa các dịch vụ Google Health, Google PowerMeter Services, Google Labs và mới đây nhất là khai tử trang chia sẻ hình ảnh Photovine sau 1 tuần ra mắt.

Thu Hiền

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh