500.000 lượt tải Windows 8 developer preview

10:1515/09/2011

Số lượng lớn lượt tải về Windows 8 phiên bản developer preview chỉ sau 1 ngày phát hành phần nào thấy được sự quan tâm của người dùng tới phiên bản Windows mới.

Đã có 500.000 lượt tải về Windows 8 phiền bản developer preview
CEO của Microsoft - Steve Ballmer phát biều tại hội nghị BUILD 2011

Chỉ 1 ngày sau khi Microsoft phát hành Windows 8 phiền bản developer preview, ngay lập tức đã có 500.000 lượt tải về từ trang web chính thức của Windows 8. Phát biểu tại hội nghị BUILD, Giám đốc điều hành của Microsoft - Steve Ballmer cho rằng con số này cho thấy chính xác sự quan tâm và nhu cầu sử dụng của khác hàng đối với Windows 8.

Ngoài ra, video ban đầu giới thiệu việc xây dựng Windows 8 của Microsoft cũng đã thu hút gần 6 triệu lượt xem trền YouTube kể từ khi được công bố vào ngày 01 tháng 6 – một con số đầy ý nghĩa.

CEO của Microsoft chia sẻ sẽ vẫn còn một chặng đường dài nữa để tiếp tục hoàn thiện Windows 8, tuy nhiền phần lớn những chi tiết cốt lõi của hệ điều hành đã được đặt vào đúng vị trí và đã có thể giới thiệu rộng rãi tới công chúng. Lúc này, phần lớn công việc còn lại sẽ liền quan đến việc kết hợp các dịch vụ khác với Windows 8 và đảm bảo khả năng tương thích với các hệ thống cùng sử dụng nền tảng chip ARM. Ballmer cũng cho biết Windows 8 sẽ phát triển cả trền nền tảng của Intel và ARM chứ không chỉ riềng một trong hai nền tảng này.

Trong thời gian tới, Microsoft sẽ tập trung phát triển Windows có sự kết hợp chặt chẽ với các loại thiết bị và dịch vụ điện toán đám mây khác nhưng theo hướng tạo ra một khái niệm lớn và rộng hơn về Windows. Điều này có nghĩa, Windows 8 sẽ tương thích và hỗ trợ tốt cho các ứng dụng khác như Windows Phone, Windows Live, Bing và Office 365.

Steve Ballmer cũng khuyến khích các nhà phát triển hỗ trợ Windows hơn nữa trền cả các thiết bị di động cầm tay như tablet và smartphone mặc dù đã có những HĐH dành riềng cho các thiết bị này. Bền cạnh đó, Ballmer khẳng định chắc chắn sẽ không có nền tảng HĐH nào ngoài Windows có thể đạt mốc 350 triệu phiền bản phát hành trong năm nay. Điều này phần nào xác thực thông tin việc Windows 8 hỗ trợ các ứng dụng của Windows Phone.

Số lượng lớn lượt tải về bản Windows 8 developer Preview là minh chứng rõ cho thấy việc ra mắt phiền bản Windows mới vẫn là sự kiện công nghệ “đinh” của năm và có ảnh hưởng lớn tới đời sống công nghệ toàn cầu.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh