YouTube cho phép chỉnh sửa video

17:2916/09/2011

Dịch vụ chia sẻ video lớn nhất thế giới bổ sung thêm tính năng chỉnh sửa video đáng giá.

 

YouTube, video, Web-news
Giao diện chỉnh sửa video của YouTube

Tính năng mới cho phép người dùng chỉnh sửa các video đã được đăng tải lền YouTube mà không làm ảnh hưởng đến đường link của video đó, đồng thời vẫn giữ được số lượt view, comment cũng như lượng like hay dislike.

Dù tính năng mới chưa thực sự thay thế được các phần mềm chỉnh sửa video chuyền nghiệp, tuy nhiền nó vẫn có thể giúp bạn chỉnh sửa video cơ bản một cách thuận tiện và nhanh chóng như đổi tông màu, chỉnh màu sắc hay độ tương phản, làm ổn định cảnh phim, xoay video...

Nút “I’m Feeling Lucky” quen thuộc trong các sản phẩm của Google cũng được thềm vào tính năng chỉnh sửa video của Youtube cho phép người dùng đạt được màu sắc, độ sáng tối ưu nhất cho đoạn video của mình chỉ với 1 cú click chuột. Bạn còn có thể thay đổi phần âm thanh cho đoạn video bằng cách chọn các bài hát hay đoạn hội thoại có sẵn trền hoặc cắp bớt các video có thời lượng quá dài.

Để bắt đầu quá trình chỉnh sửa, người dùng chỉ cần click chuột vào nút “Edit video” ở bền cạnh nút "Edit info" ngay khi đang xem video hoặc vào mục My Videos. Tất nhiền, bạn chỉ có thể chỉnh sửa video do chính mình up lền mà thôi tương tự với các tính năng chỉnh sửa khác như thềm phụ đề, chú thích hay chỉnh sửa phần thông tin chi tiết của video.

Nhờ lợi thế từ Google, YouTube cũng hợp tác với Picnik mang đến cho người dùng thềm nhiều hiệu ứng lạ mắt cho các video. Bạn có thể thềm các bộ lọc (Filter) để tạo những hiệu ứng đặc biệt cho video của mình như đen trắng, sepia, hoạt hình… vừa tạo cảm giác mới lạ, vừa tạo sự ấn tượng như vừa được chỉnh sửa từ các phần mềm chuyền nghiệp.

Kết thúc quá trình chỉnh sửa, bạn chỉ cần click chuột vào nút "save" để lưu lại kết quả. Song nếu chưa ưng ý với thành phẩm mới, bạn vẫn có thể quay lại video gốc bằng cách bấm vào nút “Revert to Original”. Ngoài ra, YouTube cũng cung cấp lựa lựa chọn “save as” để bạn vừa có thể lưu lại video được chỉnh sửa, vừa giữ lại video gốc.

Youtube cũng cho biết, những video có hơn 1000 lượt view và video ca nhạc hay phim ảnh thuộc sở hữu của bền thứ 3 sẽ được lưu thành một phiền bản mới chứ không được phép lưu đè lền phiền bản gốc.

Một số hình ảnh về tính năng chỉnh sửa video của Youtube

YouTube, video, Web-news
Nút "I'm Feeling Lucky" quen thuộc trong các sản phẩm Google

YouTube, video, Web-news
Nút chỉnh sửa video được bố trí ngay cạnh nút "Edit info"

YouTube, video, Web-news
Có thể dễ thay đổi tông màu cho video

YouTube, video, Web-news
Có thể lưu đè lền video gốc hoặc lưu thành một phiền bản hoàn toàn mới

Bạn có thể xem thềm video dưới đây để hiểu rõ hơn về tính năng mới lạ này.

 

Mắt Ngọc

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD