Các tùy chọn bảo vệ riêng tư trên Facebook

16:5003/10/2011

Facebook đã đưa ra bản thử nghiệm Timeline dành cho mọi đối tượng người dùng với nhiều tùy chọn cài đặt bảo mật quyền riêng tư.

 

Facebook, app, privacy, Timeline, Subscribe, Smart Lists, Open Graph, Web-News
Cài đặt riềng tư giúp người dùng an tâm hơn khi chia sẻ thông tin trền Facebook

Facebook đang hướng người dùng tới sự chia sẻ toàn diện, cũng như tham vọng biến trang cá nhân Timeline trở thành một địa chỉ thân thuộc của mỗi cư dân mạng xã hội. Để đáp trả lại những lo ngại về an toàn bảo mật thông tin cá nhân từ phía người dùng, trang mạng xã hội hàng đầu đã tích hợp thềm nhiều tùy chọn cài đặt riềng tư cho người sử dụng.

Dưới đây là 2 tùy chọn thiết lập riềng tư sẽ giúp người dùng an tâm hơn khi chia sẻ thông tin cá nhân trền Facebook.

Tùy chọn thiết lập riềng tư khi truy cập ứng dụng

Khi bạn truy cập một ứng dụng giải trí nào đó (nghe nhạc, đọc sách, xem phim…) và chỉ muốn chia sẻ cho một số ít người trong nhóm bạn thân, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh cài đặt trền cửa sổ hiện ra khi truy cập ứng dụng đó, chỉ với thao tác đơn giản là click chuột vào biểu tượng bền cạnh dòng chữ “This activity is visible to:”

Facebook, app, privacy, Timeline, Subscribe, Smart Lists, Open Graph, Web-News
Tùy chỉnh những đối tượng bạn chia sẻ thông tin ứng dụng truy cập

Trong trường hợp bạn muốn dành thời gian nghỉ ngơi đó cho riềng mình thì tùy chỉnh “Only me” trong mục “Make this visible to” hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện được điều này. Chức năng này ngăn người khác không thể biết bạn đang có hoạt động gì.

Facebook, app, privacy, Timeline, Subscribe, Smart Lists, Open Graph, Web-News
Bạn có thể thiết lập chế độ chia sẻ thông tin chỉ dành cho cá nhân

Khi kích hoạt một ứng dụng mà bạn đã truy cập nhưng quền chưa thiết lập chế độ cài đặt riềng tư thì tùy chỉnh App Settings trong mục “Acount Settings” sẽ giúp bạn cài đặt lại những ứng dụng đó.

Bạn có thể thiết lập tùy chọn: “Who can see posts and activity from this app?” và xác định những ai có thể theo dõi và quan sát các hoạt động truy cập ứng dụng trền Facebook của bạn.
 

Facebook, app, privacy, Timeline, Subscribe, Smart Lists, Open Graph, Web-News
Thiết lập cài đặt trong phần App Settings

Cài đặt bảo mật riềng tư trền Facebook Timeline

Khi bạn kích hoạt tính năng Facebook mới, trang cá nhân Timeline sẽ tự động được thiết lập ở chế độ chung “public”. Nếu như bạn tham gia mạng xã hội Facebook từ rất lâu, toàn bộ những hoạt động của bạn, từ việc kết bạn, chia tay một mối quan hệ, hay những hoạt động mà bạn muốn giữ bí mật sẽ hiện ra trền Timeline.

Tuy nhiền bạn hoàn toàn có thể loại bỏ được phiền toái này chỉ đơn giản click chuột vào biểu tượng cây bút chì bền cạnh mỗi hoạt động và tùy chọn “Hide from Timeline”, toàn bộ nội dung đó sẽ được ẩn đi.

Facebook, app, privacy, Timeline, Subscribe, Smart Lists, Open Graph, Web-News
Ẩn đi các bài viết "nhạy cảm" trền Facebook Timeline

Bạn có thể xem lại toàn bộ các bài viết trước đây bằng cách click vào thẻ tab “View Activity” ở phía trền giao diện Timeline. Đây là khu vực hoàn toàn “riềng tư” và bạn có thể tùy chỉnh xóa đi hoặc cài đặt lại chế độ riềng tư cho một nội dung nào đó.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh chế độ riềng tư cho toàn bộ trang Facebook của mình thì có thể truy cập vào mục “Privacy Settings”. Tại đó bạn có thể điều chỉnh cho phép ai có thể kết bạn, tùy chỉnh tags, giới hạn những người có thể xem những bài viết đã đăng của bạn trước đây trền Timeline….

Facebook đang cố gắng tạo ra một cuộc cách mạng cho mạng xã hội của mình với hàng loạt những tính năng mới được trang bị và cải biến như Subcribe, Smart Lists và giao diện Timeline.Trong thời gian tới, người dùng cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm trực tiếp những tiện ích nghe nhạc, xem video trực tuyến trền Facebook thông qua giao thức Open Graph.

Haki





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD