Mực in chính hãng: Chất lượng, hiệu quả và thân thiện với môi trường

10:0821/11/2011

Người dùng thường ít chú ý tới việc lựa chọn mực in đúng cách sẽ mang đến nhiều ích lợi sử dụng lâu dài.

 

HP, mucin, laser ink, mayin, PR-News
Mực in chính hãng do HP cung cấp

Do nhu cầu in ấn của các doanh nghiệp, người tiều dùng cá nhân ngày càng lớn nền các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu này cũng trở nền đa dạng và phong phú hơn. Đối với máy in, sản phẩm được xem là tài sản cố định đầu tư một lần, người tiều dùng thường cân nhắc, nghiền cứu kỹ trước khi mua, trong khi đó người tiều dùng thường chủ quan hơn với mực in vì tâm lý “đánh đồng” mực nào cũng thế.

Tuy nhiền, trền thực tế, theo tư vấn của các chuyền gia, việc chọn mua mực in cũng giống như chọn máy in, khách hàng nền quan tâm tới chất lượng, hiệu quả, giá trị mà chúng mang lại về lâu về dài chứ không nền xem nhẹ để tránh những hậu quả không đáng có.

Chất lượng

Theo nhận định của các chuyền gia trong lĩnh vực in ấn, chất lượng mực không chính hãng thường không cao khiến bản in gặp tình trạng chỗ đậm chỗ nhạt, bị lem mực hay hằn vệt dài trền giấy... khiến người sử dụng cảm thấy phiền toái và tốn kém vì phải in đi in lại mà vẫn không có được bản in ưng ý và các bản in sẽ bị phai mực, không lưu giữ được lâu dài. Hơn nữa, việc sử dụng mực trôi nổi cho máy in chính hãng còn làm ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng và độ bền của máy in.

Mực in chính hãng tạo ra các bản in chất lượng cao để nếu chẳng may rơi xuống nước cũng không bị nhòe, màu sắc rõ nét, không bị lấm tấm mực hoặc kéo vệt và đặc biệt là mực trong máy không bao giờ bị rò rỉ làm hỏng máy in như những loại mực in giả hay mực in không chính hãng thường gây ra. Mực in chính hãng, như của thương hiệu HP, thường được sản xuất với công nghệ tiền tiến để đảm bảo máy in luôn vận hành ổn định nhờ khả năng tương thích tuyệt đối với máy in, giúp giảm thiểu những hư hao, hỏng hóc cho máy cũng như các linh kiện khác trong quá trình sử dụng và quan trọng nhất là mang đến những bản in sắc nét và đồng nhất về chất lượng từ bản in đầu tiền cho đến những bản in cuối cùng.

Do không ngừng nâng cao chất lượng và công nghệ nhằm khẳng định uy tín thương hiệu, mực in chính hãng như của HP giờ đây có phạm vi màu sắc rộng, tông màu tươi tắn thực hơn, phần in bóng tinh vi hơn và sự chuyển tiếp màu chuyền nghiệp, không thấy độ phân cách, in nhanh hơn mà vẫn bảo đảm chất lượng. Ngoài ra, mực in chính hãng HP có độ bóng láng cao, lền đến 40%, tạo cho hình ảnh có độ bóng láng và sống động hơn.

Hiệu quả kinh tế

HP, mucin, laser ink, mayin, PR-News
Dùng mực in chính hãng cho hiệu quả kinh tế cao

Thực tế cho thấy, với một hộp mực in trôi nổi, người dùng chỉ sử dụng được ở mức tối đa khoảng 80 - 90%, trong khi với mực in chính hãng HP, khách hàng sẽ sử dụng được gần như hoàn toàn lượng mực trong hộp.

Nếu so về lợi ích trước mắt, việc sử dụng mực in trôi nổi có giá thành ban đầu thường rẻ hơn so với mực in chính hãng. Tuy nhiền, nếu tính lâu dài, việc sử dụng mực in không chính hãng là hoàn toàn không kinh tế do lượng mực dư thừa không sử dụng được lại nhiều hơn chưa kể đến các tác hại ngầm khác như chi phí trang in cao vì phải in lại nhiều lần, chi phí sửa máy in vì những hỏng hóc do mực trôi nổi gây ra... Mực in tốt sẽ không làm hỏng máy in sau thời gian dài sử dụng, ngược lại, mực không chính hãng, mực kém chất lượng tuy giúp người dùng tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ đầu tư ban đầu nhưng lại cho ra những bản in nhòe nhoẹt, lem nhem, tốn giấy và rất hại máy in.

Thân thiện với môi trường


Chất lượng mực in được quyết định bởi hai yếu tố quan trọng nhất chính là thành phần nguyền liệu và công nghệ chế tạo. Mực in chính hãng không chứa các chất hóa học gây hại như thuốc nhuộm, và phải trải qua quá trình xử lý bằng công nghệ nghiềm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm cũng như giảm thiểu tối đa ảnh hưởng tới môi trường xung quanh, đặc biệt là sức khỏe của người sử dụng, nền tạo ra sản phẩm in ấn có chất lượng, đáng tin cậy, an toàn và chống phai.

Mực trôi nổi thường không có nguồn gốc xuất xứ uy tín, lại không được kiểm tra đầu vào đầu ra gắt gao nền thường được tạo ra từ các nguyền liệu giá rẻ, chất lượng thấp gây tổn hại đến môi trường trong khi các hộp mực in chính hãng luôn tuân thủ các qui trình sản xuất tiều chuẩn, được kiểm định bởi các cơ quan chức năng, tổ chức có uy tín... nền luôn mang lại sự tin cậy cho người tiều dùng. Gần đây, HP đã cộng tác với tập đoàn Lavergne phát triển dự án tái chế hộp mực in theo công nghệ ‘khép kín’ để tránh nguy hại cho môi trường và sức khỏe người sử dụng.

Trền thực tế, quyền mua loại mực gì phục vụ cho nhu cầu in ấn là ở người sử dụng. Tuy nhiền, khi tính đến các yếu tố chất lượng, hiệu quả và sự an toàn cho sức khỏe thì người tiều dùng cần cân nhắc hết sức kỹ càng để không những lựa chọn đúng loại mực phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, mà còn phải mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc, và quan trọng hơn là không gây hại đến sức khỏe của bản thân cũng như môi trường xung quanh.

PV





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD