Internet Explorer sẽ tự động cập nhật lên phiên bản mới

16:4116/12/2011

Trình duyệt Internet Explorer sẽ luôn hoạt động ở phiên bản mới, trái ngược với việc phải chờ người dùng “ra tay” nâng cấp như trước.

 

Microsoft, IE, Internet Explorer, Web-News
Internet Explorer sẽ tự động nâng cấp giống như Firefox hay Chrome

Microsoft đã công bố kế hoạch bổ sung tính năng tự động nâng cấp đối với trình duyệt Internet Explorer (IE) dành cho người dùng Windows XP, Vista và Windows 7 trên toàn thế giới. Như vậy, ngay cả những phiên bản IE đã cũ như IE6 và IE7 cũng có thể tự động cập nhật lên các phiên bản mới.

Microsoft khẳng định việc tự động nâng cấp sẽ giúp người dùng duyệt web tốt hơn, nhanh hơn và có khả năng bảo mật cao hơn. Trước đây, người dùng thường cập nhật trình duyệt qua tính năng Windows Update với lựa chọn có hoặc không cập nhật, nhưng với tính năng cập nhật mới này bạn sẽ "buộc" phải cập nhật lên bản mới nhất.

Tất nhiên sẽ xảy ra trường hợp người dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp, sẽ không muốn cập nhật ngay lập tức  do lo ngại thay đổi về trình duyệt có thể ảnh hưởng đến công việc. Do đó Microsoft cũng đã thiết kế sẵn bộ công cụ chặn cập nhật tự động (Automatic Update Blocker) trên Internet Explorer 8 và 9 giúp người dùng “đối phó” khi gặp tình huống nói trên.

Ngoài ra, người dùng đã tắt chức năng nâng cấp phiên bản mới nhất của IE trong Windows Update cũng sẽ không thể tự động cập nhật mới. Kế hoạch cập nhật mới IE diễn ra ngay từ tháng 01 tới, bắt đầu với người sử dụng ở Australia và Brazil trước tiên và sau đó sẽ mở rộng ra các quốc gia khác.

Minh Thắng
Bình luận mới