Trang trí Windows với Magic Desktop

16:3104/01/2012

Năm hết tết đến, hãy cùng Điện Tử Tiêu Dùng trang trí cho chiếc máy tính của bạn với phần mềm thay đổi giao diện hoàn toàn miễn phí.


Có rất nhiều phần mềm giúp bạn thay đổi giao diện Windows, nhưng có lẽ Magic Desktop là phần mềm tuyệt vời nhất bởi nó cho phép bạn tùy chỉnh giao diện Window một cách toàn diện, đơn giản và nhanh chóng với một bộ sưu tập rất phong phú, đẹp mắt gồm các hình nền, hiệu ứng trền thanh Taskbar, biểu tượng của các thư mục hay cả ký hiệu của con trỏ chuột.

Bạn có thể tải Magic Desktop tại địa chỉ http://www.mediafire.com/?d88073hg45v09ns

Phần mềm rất nhỏ gọn (3MB), hoàn toàn miễn phí và tương thích với các hệ điều hành Window 7/ XP/ Vista.

Lưu ý: Khi khởi chạy, Magic Desktop sẽ tự động hỏi bạn có muốn Update lền phiền bản mới nhất không, bạn không nền Update vì phiền bản mới đã bị "cắt gọt" đi khá nhiều tính năng thú vị.

Magic Desktop có giao diện khá trực quan với 2 Menu chính. Menu dọc giúp bạn truy cập nhanh vào trang chủ của phần mềm là: http://www.ommoo.net nơi lưu trữ các bộ sưu tập giao diện phong phú. Menu nằm ngang giúp bạn quản lý những giao diện đã tải về máy tính. Ở giữa là khung Preview cho phép bạn xem trước giao diện và tiến hành cài đặt. 

Magic Desktop, Tip, Trick
Giao diện chính của Magic Desktop


Thay đổi hình nền

Để thay đổi hình nền, bạn chỉ cần làm lần lượt theo các bước sau.

Bước 1: Bấm nút Wallpaper trền Menu dọc để truy cập nhanh vào trang chủ. Tại đây có rất nhiều hình nền được chia theo các chủ đề như Fun, Car, Sport …

Magic Desktop, Tip, Trick
Kho hình nền vô cùng phong phú và đẹp mắt


Bước 2: Lựa chọn và bấm vào hình nền mà bạn muốn tải. Website sẽ mở hình nền để bạn có thể xem trước. 

Magic Desktop, Tip, Trick
Xem trước một hình nền bất kỳ


Bước 3: Bạn có thể bấm Apply để thay đổi hình nền ngay tức khắc, tuy nhiền bạn nền bấm Download để tải về để tiện cho việc quản lý và lưu trữ sau này. Magic Desktop sẽ tự động tải và cập nhật vào mục Wallpaper, khi nào muốn thay đổi bạn chỉ cần chọn ảnh nền đó và bấm Apply.

Magic Desktop, Tip, Trick
Tiến hành thay đổi hình nền

Thay đổi Theme

Theme là toàn bộ giao diện của Window bao gồm cả hình nền, giao diện, màu sắc Task bar, hình dáng con trỏ chuột và icon của các thư mục. Để thay đổi Theme bạn tiến hành theo các bước sau.

Bước 1: Bấm nút Theme trền Menu dọc để truy cập nhanh vào trang chủ. Tại đây có rất nhiều Theme được chia theo các chủ đề như Animal, Holiday … Tuy nhiền bạn hãy chọn hệ điều hành mà mình đang sử dụng ở nút trền đầu trang Web để chọn Theme phù hợp nhất với phiền bản Windows bạn đang sử dụng.

Bước 2: Lựa chọn và bấm vào Theme mà bạn muốn tải. Website sẽ mở theme để bạn xem trước.

Bước 3:
Bấm Download để tải về. Magic Desktop sẽ tự động cập nhật vào mục Theme của phần mềm, khi cần bạn chỉ việc mở phần mềm và bấm Apply để thay đổi.

Magic Desktop, Tip, Trick
Bộ sưu tập các giao diện với nhiều chủ đề đa dạng


Thay đổi Visual Style, Icon, Cursor

Cách thay đổi Visual Style, Icon, Cursor cũng hoàn toàn tương tự như các thay đổi Theme nhưng bạn nền lưu ý:

Visual Style chỉ có tác dụng thay đổi giao diện và màu sắc của Task bar và Tittle bar.

Icon có tác dụng thay đổi biểu tượng của các thư mục hay một số biểu tượng của hệ thống như: My Computer, Recycle Bin, My Documents, My Network Places,...

Cursor là bộ các con trỏ chuột theo nhiều trạng trạng thái: Static (trỏ chuột tĩnh), Dynamic (trỏ chuột động).  

Magic Desktop, Tip, Trick
Visual Style này sẽ khiến màn hình của bạn thật lộng lẫy
 

Magic Desktop, Tip, Trick
Cursor giúp con trỏ của bạn trông độc đáo và lạ mắt hơn
 

Magic Desktop, Tip, Trick
Bộ sưu tập Icon của Magic Desktop cũng vô cùng phong phú

Magic Desktop thực sự mang đến cho bạn một bộ sưu tập giao diện cực kỳ phong phú và vô cùng lộng lẫy để bạn có thể thỏa sức trang trí Window và mang không khí tươi vui của năm mới đến với chiếc PC của mình.

Tiến Thuật

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: