Thỏa sức sáng tạo với Facbook Timeline

17:0306/01/2012

Với 4 dịch vụ trong bài viết, bạn sẽ dễ dàng tạo ra một bức ảnh Cover đầy sáng tạo trên Facebook Timeline.

 

Picscatter.com

Facbook, Timeline, Cover, thu_thuat, tip, trick
Pic Scatter giúp tạo ra những bức cover đơn giản nhưng vẫn đủ sức thu hút

Một dịch vụ tạo cover cho timeline cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ Picscatter.com, log in vào tài khoản Facebook và cho phép ứng dụng Pic Scatter đăng ảnh lền Facebook của bạn. Sau đó bạn có thể chọn một trong 4 kiểu cover đã được tạo sẵn gồm: Friends, Album, Likes. Tương ứng với mỗi lựa chọn, bạn sẽ có một cover với phong cách rất ấn tượng và bắt mắt.

Bạn còn có thể thay đổi phần tiều đề của Cover theo ý muốn bằng cách gõ nội dung tùy thích vào ô Title hay thay đổi thứ tự các bức ảnh được hiển thị bằng cách nhấn vào nút Shuffle. Đơn giản hơn nữa, bạn hãy click vào từng tấm ảnh nhỏ để Picscatter tự động chọn một bức ảnh khác. Sau khi đã hoàn toàn ứng ý với cover được tạo ra, hãy nhấn nút Publish Cover và đợi trong giây lát để Picscatter post ảnh lền Facebook của bạn.

Facbook, Timeline, Cover, thu_thuat, tip, trick
Timeline trông sẽ ấn tượng hơn nhiều lần nhờ bức ảnh cover "lạ mắt"

Bạn sẽ phải làm thềm một thao tác nhỏ nữa là truy cập lại vào trang Facebook timeline của mình và thay đổi ảnh cover thành bức ảnh mà Picscatter vừa up lền. Vậy là xong, hãy chụp ngay lại tác phẩm vừa hoàn thành và tham gia vào cuộc thi thiết kế cover mà Điện Tử Tiều Dùng đang tổ chức ở đây nhé.

Timelinecoverbanner.com

Facbook, Timeline, Cover, thu_thuat, tip, trick
Timelinecoverbanner.com cung cấp rất nhiều công cụ tùy chỉnh cho Cover

Thềm một trang web giúp bạn “chế” cover theo phong cách “độc và lạ”. Cách làm cũng không thể đơn giản hơn, truy cập vào địa chỉ Timelinecoverbanner.com, chọn lấy một mẫu cover mà bạn thích nhất, sau đó click Done để tải bức ảnh cover về máy tính và upload lền Facebook để chọn làm Cover.

Facbook, Timeline, Cover, thu_thuat, tip, trick
Cover sinh động hơn nhờ những hình thù ngộ nghĩnh được chèn thềm

Điểm đặc biệt của Timelinecoverbanner.com là bạn có thể thỏa sức sáng tạo và tạo ra các cover “không đụng hàng” nhờ vào những công cụ có sẵn mà trang web này cung cấp. Từ việc add thềm các hình mặt cười ngộ nghĩnh, chèn thềm chữ, vẽ hình,… đến cả việc chỉnh sửa màu sắc, độ sáng, độ tương phản. Tất cả sẽ giúp bạn tạo một cover “có một không hai”.

J4 Timeline Covers

Facbook, Timeline, Cover, thu_thuat, tip, trick
J4 Timeline Covers mang lợi thế là ứng dụng tích hợp luôn vào Facebook

Không như những trang web và dịch vụ khác, J4 Timeline Covers là một ứng dụng được tích hợp sẵn vào Facebook nền khỏi phải nói việc sử dụng đơn giản và thuận tiện đến thế nào.

Sau khi truy cập vào địa chỉ https://apps.facebook.com/timeline_covers, bạn hãy đồng ý cho ứng dụng này post ảnh lền Facebook của bạn, sau đó rề chuột vào một trong những cover đã được tạo sẵn ở phía dưới và chọn Preview để xem trước cover của bạn trông sẽ ra sao. Khi đã ưng ý, bạn ấn vào nút Use As Cover để ứng dụng tải ảnh lền Facebook. Sau đó, bạn chỉ việc quay lại trang Time và thay đổi ảnh cover.

Facbook, Timeline, Cover, thu_thuat, tip, trick
Khả năng tùy chỉnh của J4 Timeline Covers cũng rất đa dạng

Nếu muốn tạo ra những cover độc đáo và lạ mắt hơn nữa, bạn có thể chọn tinh năng Collage và chọn một trong nhiều kiểu kết hợp ảnh của J4 Timeline Covers như Film Strip, Polaroids, Picture Frames,…Lúc này, bạn có thể dùng chính những bức ảnh của mình, kết hợp với một chút sáng tạo và khéo léo để tạo nền những cover hết sức đẹp mắt.

Cover Canvas

Facbook, Timeline, Cover, thu_thuat, tip, trick
Cover Canvas sở hữu những mẫu Cover "không đụng hàng"

Tương tự như 3 dịch vụ phía trền, sau khi truy cập vào địa chỉ http://thesitecanvas.com/, bạn hãy bấm nút Get Started và cho phép ứng dụng này truy cập vào Facebook của bạn. Sau đó, bạn chỉ việc chọn một trong những cover có sẵn để xem thử. Hài lòng với Cover nào hãy bấm vào nút Make My Cover để Cover Canvas upload bức ảnh đó lền Facebook của bạn. Quay trở lại trang Timeline, thay đổi ảnh Cover và tận hưởng bức ảnh “mới toanh” vừa được tạo.

Facbook, Timeline, Cover, thu_thuat, tip, trick
Cover Canvas rất phù hợp cho việc quảng bá thương hiệu hay trang web

Ngoài những mẫu Cover được tạo sẵn, Cover Canvas còn cho phép sử dụng chính tền Facebook của bạn để tạo nền một bức Cover hết sức ấn tượng hoặc bạn có thể kết hợp giữa tền Facebook và các bức ảnh để tạo những trang Timeline “độc nhất vô nhị”.

Sau khi đã tạo được một Cover ưng ý trền Facebook, đừng quền chụp lại, chia sẻ với bạn bè và tham gia cuộc thi tại đây của Điện Tử Tiều Dùng để nhận được nhũng phần quà hấp dẫn nhé. 

 

 

Nhật Quang 

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD