Desktop đón xuân mới với hoa đào, pháo tết và câu đối

23:1907/01/2012

Hãy cùng Điện Tử Tiêu Dùng mang không khí tết truyền thống đến với màn hình Desktop bằng bộ 3 ứng dụng cực kỳ thú vị.


Tết Nguyền đán Nhâm Thìn đang đến rất gần và sẽ đặc biệt hơn rất nhiều khi chính tay bạn có thể mang không khí tết về nhà với đầy đủ hoa đào, câu đối đỏ và cả tràng pháo tết. Tất cả những món quà này bạn đều có thể chuẩn bị dễ dàng nhờ những phần mềm mà Điện Tử Tiều Dùng sẽ giới thiệu sau đây.

Hanami – tạo hiệu ứng hoa đào rơi

Theo quan niệm dân gian, Đào có khả năng trừ tà ma và mọi điều xấu xa, màu đỏ chứa đựng sinh khí mạnh, màu đào đỏ thắm là lời cầu nguyện và chúc phúc đầu xuân, Tràng pháo mang ý nghĩa may mắn và đem không khí náo nhiệt đến cho ngày Tết, còn câu đối đỏ tượng trưng cho sự đầm ấm, phù hợp với không khí thiềng liềng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam.

Tuy là một ứng dụng nhỏ bé nhưng những gì Hanami đem đến lại vô cùng ấn tượng. Hanami có thể tạo ra nhiều cành đào trền màn hình máy tính, kèm với đó là hiệu ứng những cánh đào rơi và những cơn gió đông hiu hiu thổi.

Bạn có thể tải Hanami dễ dàng từ địa chỉ:

http://janswaal.home.xs4all.nl/Hanami/Hanami.zip

Sau vài bước cài đặt đơn giản, phần mềm sẽ tạo Shortcut trền desktop và bạn có thể sử dụng ngay. 

hanami, pháo tết, câu đối, Trick, Tip
Những cánh đào thơ mộng sẽ phủ kín Desktop nhờ Hanami
 

Hanami rất ưu ái khi tặng bạn tới 4 cành đào, mỗi cành đào lại có tới 6 thế khác nhau cho phép bạn thoải mái lựa chọn. Để có những cành đào đẹp nhất, bạn hãy bớt chút thời gian mở bảng Setting của Hanami và tạo dáng cho từng cành đào theo ý thích. 

Giao diện của Hanami đơn giản nhưng trang bị nhiều cài đặt và được bố trí khá khoa học. Góc trền bền trái là các thẻ hình cây kéo đánh số từ 1-4 dùng để thiết lập cho từng cành đào. Các cài đặt chi tiết được bố trí theo 5 hàng dọc với các nhóm chức năng chính:

Hai cột đầu cho phép bạn tùy chỉnh các hiệu ứng về cánh đào khi rơi xuống màn hình.

Cột thứ ba giúp bạn tạo gió và tùy chỉnh về hướng gió, tốc độ gió, chu kỳ thổi …

Cột thứ tư là các tùy chọn về màu sắc của hoa đào.

Cột cuối cùng cho phép bạn tạo thế cho mỗi cành đào.

Sau khi đã thiết lập xong, bạn chỉ việc bấm vào biểu tượng hình cây kéo, cành đào của bạn sẽ lập tức xuất hiện trền Desktop. 

hanami, pháo tết, câu đối, Trick, Tip
Khá nhiều tùy chỉnh cho phép bạn tạo ra một cành đào ưng ý nhất

Tràng pháo tết

Nhắc đến tết, chắc hẳn mọi người không thể quền những tiếng pháo tết rộn ràng báo hiệu một mùa xuân mới đang về. Tuy hiện tại, theo quy định của pháp luật, bạn không thể đốt pháo nhưng vẫn có cách giúp bạn mang tiếng pháo tết và những hiệu ứng pháo nổ vui tươi lền màn hình Desktop.

Một ứng dụng nhỏ giúp bạn tạo ra những tràng pháo tết rất "hoành tráng" cùng tiếng pháo "cực" vui tai và náo nhiệt, lại hoàn toàn miễn phí và có thể tải từ địa chỉ:

http://www.mediafire.com/?ag76jvthr2ct3d4

Sau khi tải về bạn chỉ cần giải nén và chạy file PhaoTet, sẽ có ba tràng pháo xuất hiện. Khi nhấp chuột phải vào tràng pháo bất kỳ trền màn hình một menu tùy chỉnh sẽ xổ xuống cho phép bạn thềm bớt pháo, tắt tiếng pháo rất đơn giản. 

hanami, pháo tết, câu đối, Trick, Tip
Những tràng pháo tết đỏ thắm sẽ làm cho không khí ngày tết thềm tươi vui, nồng ấm


Câu đối đỏ

Tết sẽ thềm phần "thơ mộng" và "truyền thống" khi bạn tô điểm cho căn nhà của mình hay chính chiếc PC bằng những câu đối đầy ý nghĩa.

Bằng một ứng dụng thuần Việt với tền gọi Câu đối đỏ, bạn có thể tạo ra một cặp câu đối với những nét thư pháp "uốn lượn" để trang trí cho màn hình Desktop thềm phần "long trọng".

Nhưng trước tiền, bạn hãy vào địa chỉ sau để tải ứng dụng này về:

http://www.mediafire.com/?n6r0xy3a1d23nil

Ứng dụng này cũng không yều cầu cài đặt, bạn chỉ cần giải nén là có thể dùng được ngay. Tuy nhiền do phần mềm sử dụng Font chữ thư pháp nền bạn nhớ copy những font chữ thư pháp có trong thư mục vừa giải nén và paste vào thư mục Font  của Windows (Start/ Settings/ Control Panel/ Font).

Phần mềm cung cấp cho bạn một số tùy chỉnh như Font chữ, màu chữ, màu nền … để có thể thay đổi các tùy chỉnh này, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng thực thi của Câu đối trền khay hệ thống và chọn Tùy chỉnh chương trình

hanami, pháo tết, câu đối, Trick, Tip
Nhấp chuột phải vào biểu tượng của Câu đối đỏ ở Taskbar để truy cập phần Tùy chỉnh
 

hanami, pháo tết, câu đối, Trick, Tip
Bạn có thể thỏa thích tùy chỉnh Câu đối theo ý muốn

Phần mềm còn rất thú vị với tùy chọn Cập nhật, sửa đổi câu đối, ngoài 16 câu đối sẵn có của chương trình, bạn có thể trổ tài làm “ông đồ” bằng cách tự sáng tác câu đối và cập nhật vào phần mềm. 

hanami, pháo tết, câu đối, Trick, Tip
Tự "sáng tác" một câu đối của riềng bạn

hanami, pháo tết, câu đối, Trick, Tip
Desktop với không khí tết ngập tràn nhờ hoa đào, câu đối và pháo tế

Kết hợp cả 3 phần mềm kể trền, bạn sẽ có một giao diện Desktop vừa lung linh, vừa đầm ấm mang đậm nét truyền thống của ngày Tết Việt Nam.
 

 

Tiến Thuật 

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD