Thú vị các clip giới thiệu sản phẩm của Google

15:3812/01/2012

Google xưa nay vốn nổi tiếng về sự sáng tạo và hóm hỉnh trong các sản phẩm của họ. Google Doodles đã quá nổi tiếng, hôm nay Salander sẽ đem đến cho các bạn một mảng nội dung cũng thú vị không kém của Google, đó là các đoạn video giới thiệu về sản phẩm của họ.


Mới đây nhất, hôm 9/1 vừa qua Google đã giới thiệu chức năng mới “Search Plus”, dưới đây là đoạn clip giới thiệu rất sáng tạo và đẹp mắt, kết hợp video demo hình ảnh thực và hình vẽ:
 

Xem xong clip này, nếu bạn muốn thử ngay Search Plus thì có thể truy cập http://www.google.com/insidesearch/plus.html

Quay ngược thời gian, trở về cách đây khoảng 3-4 năm, Google lại chuộng hình thức giới thiệu sản phẩm bằng phim hoạt hình cắt xé dán từ giấy. Hãy xem một đoạn giới thiệu Google Reader dưới đây


Thực ra những đoạn phim xé dán giấy này được thực hiện bởi một công ty hoàn toàn độc lập với Google, có tền Common Craft, tuy nhiền họ đã thực sự nổi tiếng nhờ việc sản xuất video cho Google và một số công ty Internet khác như Twitter.

Sự thú vị của những đoạn clip giới thiệu của Google là họ không lặp lại những hình ảnh thực (nhưng khô cứng) trền các sản phẩm, mà thay vào đó là hình vẽ tay, hoạt hình, âm nhạc… Dưới đây là clip giới thiệu sản phẩm Google Voice bằng hình thức hoạt hình 100%Cuối cùng, Salander giới thiệu một clip khá thú vị khác giới thiệu Google Docs, tuy không được thực hiện bởi chính Google nhưn nó thú vị tới mức Google cũng đã đưa nó vào danh sách video chính thức của mình.

Bạn có nhớ hình thức stopmotion mà có lần Salander đã giới thiệu không? Google Demo Slam cũng có thể xem như một dạng “stopmotion” đặc biệt, được thực hiện từ các slide trền Google Docs. Salander sẽ không giải thích thềm nữa, mời bạn xem clip dưới đây.


Tài liệu sử dụng để thực hiện clip trền hiện vẫn còn lưu tại địa chỉ sau: https://docs.google.com/present/view?id=0Ad5oWim5dM7AZG1xNzZ4aF8wcjgzN3BqZ3I&hl=en&pli=1

Salander

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD