MacBook Pro và Surface Book nên chọn laptop nào?

11:0431/10/2016

(ĐTTD) Mỗi một mẫu laptop lại có điểm mạnh thú vị riêng.

Trong một thời gian ngắn, hai hãng công nghệ khổng lồ là Appe và Microsoft đã đồng loạt giới thiệu những mẫu cạnh tranh với nhau cả về thiết kế lẫn cấu hình. Apple thì đã tung ra MacBook Pro13 inch, còn Microsoft thì đã tung ra Surface Book. Vậy khi đưa hai sản phẩm này lên “bàn cân” thì sản phẩm nào sẽ vượt trội hơn?

Thiết kế

Trước tiên chúng ta phải thấy được là thiết của hai sản phẩm này có đôi chút khác biệt. Đầu tiên là việc tháo rời, Surface Book có thể tháo rời để biến thành chiếc tablet, còn Macbook Pro thì có vẻ chưa bao giờ muốn biến thành một chiếc iPad phiên bản lỗi.

Về trọng lượng thì MacBook Pro chỉ có cân nặng khoảng 1.36kg trong khi đó Surface Book lại nặng hơn chút khi có 1.64kg. MacBook  Pro được thiết kế khá mỏng khi chỉ có độ dày 14,9 mm. Còn Surface Book thì lại dày hơn khá nhiều tại nhiều điểm như bàn phím, bản lề.

Cấu hình

Surface Book được Core i5, RAM 8 GB và SSD 128 GB, trang bị màn hình cảm ứng và bút stylus.

MacBook Pro 13 inch đi kèm chip Core i5, RAM 8 GB và SSD 256 GB, tất nhiên là người dùng cũng có thể lựa chọn cho mình một phiên bản tùy chọn.

Về 2 mẫu cùng ở mức giá rẻ nhất thì Surface Book và MacBook Pro có hiệu suất tương tự nhau. Tuy nhiên để trải nghiệm được hết những tính năng ưu việt của máy nào cao hơn thì người dùng sẽ tự đưa ra đánh giá là chính xác nhất.

Hỗ trợ

Thay đổi lớn nhất của MacBook Pro là trang bị Touch Bar dành cho phiên bản cao cấp. Đó là thanh cảm ứng OLED đa điểm, đa chức năng thay thế vị trí hàng phím chức năng trên bàn phím. Touch Bar có thể được dùng để điều khiển độ sáng hay âm lượng, hoặc hỗ trợ các chức năng của một ứng dụng nào đó.

Còn Surface Book lại hướng theo cách khác khi trang bị màn hình cảm ứng hoàn toàn và có thêm bút viết cảm ứng, rất hấp dẫn khi chuyển máy sang chế độ tablet để vẽ vời, chú thích văn bản…

Touch Bar tốt cho các công cụ nhỏ, còn màn hình cảm ứng tốt cho các dự án lớn hơn.

Cổng kết nối

MacBook Pro trang bị đến 4 cổng kết nối, ngoại trừ bản 13 inch không Touch Bar chỉ có 2 cổng, nhưng chúng đều là Thunderbolt 3/USB-C. Điều đó có thể tốt cho tương lai, Surface Book được trang bị bao gồm 2 cổng USB, một cổng mini DisplayPort để kết nối với màn hình ngoài, một cổng sạc và một đầu đọc thẻ.

Xuân Lâm 

Theo BGR

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD