NVIDIA GPU và công nghệ thực thế ảo

09:3425/12/2015

Trong một sự kiện của NVIDIA diễn ra tại Singapore, các khách mời đã có dịp được những trải nghiệm thú vị khi chơi game với công nghệ thực tế ảo VR thông qua hai thiết bị hỗ trợ Oculus Rift và HTC Vire.

Oculus Rift được ứng dụng công nghệ NVIDIA GameWork VR trong khi HTC Vive lại có một số điều chỉnh tối ưu khác với hai bộ demo đều chạy trên các PC sở hữu cạc đồ họa mạnh nhất của NVIDIA hiện nay là TITAN X. Cả hai đều thể hiện rất xuất sắc cả về tầm nhìn lẫn màu sắc, cứ như đưa bạn đến với một không gian và một thời điểm hoàn toàn khác biệt.

Những trải nghiệm thật thú vị khi chơi game với kính thực tế ảo Oculus Rift.
 

Công nghệ thực tế ảo VR được cho là sẽ làm nên cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp game bằng cách thay đổi một cách cơ bản phương thức mà game thủ thưởng thức trò chơi khi đặt người chơi trực tiếp vào môi trường game với một môi trường hoàn toàn 3D. Bạn chỉ cần xoay đầu, sử dụng tay cầm điều khiển tương thích với khá nhiều game hiện nay là có thể tương tác mọi đồ vật (objects) trong game hoàn toàn tự nhiên.

Nhưng cũng chính vì vậy mà các game VR yêu cầu đòi hỏi phần cứng vô cùng cao cấp với sức mạnh xử lý gấp đôi các game thông thường. Không chỉ có game, công nghệ VR cũng có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác, chẳng hạn như trong lĩnh vực y khoa, công nghệ VR dễ dàng giúp người dùng học môn “Giải phẫu học” qua các tương tác đa chiều dựa trên các thiết bị phụ kiện VR khác. Phương thức này có thể giúp giảm thiểu khó khăn của ngành Y khi thiếu hụt lương xác hiến tặng cho các buổi học tập thực tế.

HTC cũng mang tới sự kiện của NVIDIA diễn ra tại Singapore kính thức tế ảo HTC Vive để các khách mời trải nghiệm.
 

NVIDIA đã từ lâu nhận thấy ứng dụng và tiềm năng của công nghệ VR trong các chương trình huấn luyện, đào tạo cho doanh nghiệp và các công việc chuyên nghiệp khác, vì vậy, hãng đã vẽ ra viễn cảnh rất to lớn cho công nghệ VR và PBR trên cơ sở hai công nghệ này hoàn toàn có thể xây dựng một thế giới mới tốt đẹp hơn.

Các GPU của NVIDIA đều hỗ trợ công nghệ VR. Hãng cũng đã cố gắng tạo ra bộ công cụ GameWork VR SDK phục vụ cho các sản phẩm VR cũng như các lập trình viên trong việc phát triển chương trình phù hợp với tiêu chuẩn VR để có thể tăng cường hiệu năng, giảm thiểu độ trễ (latency) cũng như tăng tính tương thích cho các sản phẩm của mình trong tương lai. GameWork VR là một bộ công cụ bao gồm các công nghệ như Multi-Res Shading (Độ phân giải bóng đa cấp độ), Context Piority (Ưu tiên dựng hình nội dung), VR SLI (Sử dụng nhiều cạc đồ họa cho VR), Direct Mode, Front Buffer Rendering và GeForce Experience.

Với chương trình GeForce Experience và GameWork VR, các cạc đồ họa nền tảng GeForece của NVIDIA hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm VR tốt nhất.

Hà Nguyễn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD