Securing Smart Cities phát triển gấp 3 lần

13:1719/07/2016

(ĐTTD) Chỉ sau 1 năm phát động, sáng kiến phi lợi nhuận nhằm nâng cao nhận thức và giải quyết các vấn đề về an ninh mạng ở các thành phố thông minh (Securing Smart Cities) đã lớn mạnh gấp 3 lần.

Được biết, chỉ trong vòng 1 năm, từ10 chuyên gia an ninh mạng khắp nơi trên thế giớiquan tâm, con số này nay đã tăng lên 30, bên cạnh số tổ chức hỗ trợ cũng tăng từ 4tổ chức lên 15tổ chức.

Có thể nói, sự thành công của Securing Smart Cities trong việc nâng cao nhận thức về những vấn đề an ninh mạng tiềm tàng tại những thành phố thông minhđã được chính quyền nhiều thành phố xem xét cách tiếp thu công nghệ Smart City một cách đúng đắn và tổ chức Bộ phận Smart City Securitymột cách quy mô. Nhiều đánh giá nghiên cứu đã được thực hiện và kết quả được công bốcũng rất khả quan,vấn đề bảo mật, giám sát hệ thống và mạng lưới liên lạc cũng như giá trị của chúng đối với những kẻ tấn công.

Bên cạnh đó, đại diện Securing Smart Cities cũng tham gia vào một số sự kiện về những vấn đề đang được quan tâmđặc biệt. Ví dụ như  tại thành phố thông minh trước chính phủ Hoa KỳhayCTVcũng hỗ trợ Hội đồng châu Âu thực hiện 2 nghiên cứu về những vấn đề có thể xảy ra trong giao thông công cộng tại thành phố thông minh.

Trong tương lai, Securing Smart Cities sẽ tiếp tục tăng cường nhận thức về vấn đề bảo mật tại nhiều thành phố, chia sẻ kinh nghiệm với chính quyền bằng việc xuất bản các hướng dẫn về bảo mật và nghiên cứu về nhiều lĩnh vực bảo mật khác nhau ở những thành phố tương lai…

 “Trong năm đầu tiên, sáng kiến hợp tác Securing Smart Cities đã đạt được bước tiến quan trọng: trước khi chúng tôi khởi xướng, chủ đề này rất hiếm khi được thảo luận, nhưng giờ đây, càng ngày càng nhiều người ý thức được tầm ảnh hưởng của an ninh mạng lên công nghệ trong thành phố thông minh và bắt đầu nắm bắt được những vấn đề chúng tôi đề xướng.” Cesar Cerrudo-Thành viên Securing Smart Cities-Giám đốc công nghệ tại IOActive cho biết thêm: “Trong khi chúng tôi chỉ mới bắt đầu và còn rất nhiều việc phải làm thì kết quả trong năm đầu tiên lại quá bất ngờ và là động lực lớn để chúng tôi tiếp tục nỗ lực làm việc, giúp các thành phố trên khắp thế giới an toàn hơn và bảo vệ công dân của họ tốt hơn”.

Thành viên Securing Smart Cities, Chuyên gia bảo mật tại Kaspersky Lab-Mohammad Amin Hasbini-nói thêm: “Điều chúng tôi nhận thấy được trong năm qua đó là việc nghiên cứu bảo mật tại thành phố thông minh nên được ưu tiên nhiều hơn nữa. Cộng đồng Securing Smart Cities đang nỗ lực hết sức để thực hiện nghiên cứu trong lĩnh vực này và vẫn còn nhiều vấn đề cần hoàn thành. Nhìn chung, chúng tôi đã có một năm thành công. Các văn bản của chúng tôi đã được các nhà lãnh đạo trên thế giới sử dụng để lên kế hoạch và phát triển các chiến lược của họ và chúng tôi mong sẽ thành công hơn nữa trong năm tới”.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet