Thủ thuật kiểm tra tình trạng pin của Macbook

19:0124/10/2016

(ĐTTD) Giống như mọi thiết bị khác, chất lượng pin trên Macbook cũng sẽ có sự sụt giảm sau một thời gian sử dụng.

Macbook là dòng laptop của Apple rất được ưa chuộng trên toàn cầu bởi những ưu điểm ở thiết kế, hệ điều hành và hiệu năng hoạt động. Tuy nhiên, giống như mọi loại laptop khác trên thị trường, chất lượng viên pin trên chiếc máy này cũng sẽ có sự suy giảm sau một thời gian sử dụng.

Trước đây, Apple từng đưa ra một báo cáo cho biết viên pin trên Macbook cho hiệu quả hoạt động tối ưu trong khoảng 1000 chu kỳ sạc, sau đó sẽ suy giảm dần. Người dùng có thể kiểm tra số chu kỳ sạc trên thiết bị Macbook của mình bằng cách nhấn giữ phím Alt và click vào biểu tượng Apple ở góc phía trên bên trái màn hình, sau đó chọn System Report, nhấn vào tab Power trên hộp thoại hiện ra và tìm đến thông số Cycle Count ở phần Health Information.

Ngoài ra, nếu nhấn vào biểu tượng viên pin trên thanh Status bar, người dùng sẽ nhận được 1 trong 4 thông báo về trạng thái viên pin như sau:

-          Normal: viên pin vẫn có chất lượng tốt và đang hoạt động bình thường;

-          Replace Soon: viên pin vẫn hoạt động bình thường nhưng thời lượng sử dụng đã bị suy giảm;

-          Replace Now: chất lượng pin đã suy giảm nghiêm trọng hơn, tuy vậy nếu chưa thể thay thế, người dùng vẫn có thể sử dụng máy mà không gặp nguy cơ nào đáng kể;

-          Service Battery: viên pin không còn hoạt động bình thường và cần phải được thay thế càng sớm càng tốt.

Apple cũng khuyến nghị các khách hàng muốn thay thế pin cho Macbook cần tìm đến các cửa hàng Apple Store hoặc đại lý được ủy quyền chính hãng để được đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất. Mức giá cho việc thay pin nằm trong khoảng từ khoảng từ 129 đến 199USD tùy thuộc vào dòng sản phẩm.

Theo Cnet

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet