Trải nghiệm thực tế màn hình máy tính HP Z24nf

14:2918/03/2016

(ĐTTD) Chiếc màn hình máy tính (monitor) HP Z24nf đã để lại ấn tượng tốt cho chúng tôi ngay trong những phút giây đầu tiên trải nghiệm nó.

Màn hình HP Z24nf được tích hợp bộ cổng kết nối phong phú dễ tích hợp các thiết bị hiện nay. 1 cổng HDMI 1.4 kết hợp với chuẩn MHL 2.0 (MHL – Mobile High-Definition Link là một chuẩn kết nối để truyền âm thanh, hình ảnh trực tiếp từ một thiết bị di động hỗ trợ MHL phát ra một màn hình ngoài cũng hỗ trợ MHL). 1 cổng DVI-D Dual-link, 1 cổng Mini DisplayPort, 1 cổng DisplayPort 1.2 in, 1 cổng DisplayPort 1.2 out (các cổng đều hỗ trợ HDCP), 1 cổng audio out. Cứ với một cổng DisplayPort, bạn có thể kết nối dạng chuỗi daisy chain với 4 màn hình hiển thị. Màn hình còn có chức năng một USB Hub với 4 cổng USB 3.0 downstream (Type A Female, trong đó có một cổng hỗ trợ sạc nhanh cho các thiết bị di động) và 1 cổng USB 3.0 upstream (Type B Female).

HP Z24nf là màn hình LED với tấm nền IPS có thiết kế đường viền màn hình mỏng không có đường biên bên cạnh.Tuy rằng là màn hình được thiết kế lớn hơn nhưng màn hình này cũng được thiết kế có thể lắp ghép nhiều màn hình lại với nhau mà không gây ra cảm giác cồng kềnh.  Đây là màn hình 24 inch (kích thước thật sự là 23.8 inch). Độ phân giải Full HD 1920 x 1080 pixel; kích thước điểm ảnh 0.27mm; độ sáng 250 cd/m²; độ tương phản tĩnh 1.000:1 và độ tương phản động 5.000.000:1; thời gian đáp ứng 8ms (gray to gray). Màn hình có góc nhìn rộng 178 độ theo cả hai chiều ngang và dọc.

Bộ đế của màn hình có thể cho người dùng dễ dàng chỉnh vị trí màn hình theo sở thích. Khả năng chỉnh hướng linh động và phong phú. Cho phép màn hình xoay nghiêng (tilt) lên xuống từ -2 độ tới +22 độ; chỉnh cao thấp theo dạng trượt trong khoảng cách 130mm; xoay qua lại (swivel) 45 độ; xoay quanh trục 90 độ (pivot rotation) thay đổi màn hình theo chiều ngang hay đứng. HP Z24nf là dạng màn hình LED Backlight chống chói (anti-glare). Theo HP, màn hình này được sản xuất với các chuẩn an toàn với môi trường, kính màn hình không chứa chất arsenic (thạch tín), đèn nền hiển thị không chứa chất thủy ngân, liều lượng halogen thấp. Màn hình đạt chuẩn tiết kiệm năng lượng Energy Star với mức tiêu thụ điện tối đa 70 watt, bình thường 48 watt và chế độ chờ 0,5 watt.

 

 

Màn hình HP Z24nf đã được cân chỉnh màu ngay tại nơi sản xuất để bảo đảm chất lượng hiển thị tốt nhất. HP muốn cung cấp cho người dùng một màn hình có các thông số màu sắc chuẩn chính xác cao nhất có thể được để họ có thể làm việc ngay sau khi mở thùng và bật công tắc (out-of-the-box color calibration). Người dùng có thể điều chỉnh các thông số và tính năng tùy ý mình qua bộ nút điều khiển cảm ứng nằm ở phía trước góc phải trên cạnh dưới màn hình với menu trên màn hình OSD. Có 6 nút điều khiển, trong đó có 1 nút nguồn. Một điểm cộng cho HP với thiết kế menu phụ hiển thị vị trí các nút điều khiển mỗi khi người dùng chạm lên một nút nào đó, giúp tránh sự cố nhấn lộn nút vẫn thường gặp.

Màn hình HP Z24nf có chế độ hiển thị picture-in-picture (hình trong hình) và picture-by-picture (hình bên hình) cho phép người dùng kiểm tra các nội dung từ các thiết bị khác cùng được kết nối. Màn hình HP Z24nf có kiểu dáng thiết kế khá cơ bản và không được đẹp long lanh như sản phẩm khác. Nó được thiết kế đơn giản nhưng mang tính công nghệ, tất nhiên vẫn đẹp, vì được dành cho giới chuyên nghiệp vốn coi trọng chất lượng hiển thị hơn. Các nhà chuyên nghiệp làm việc trên màn hình như các nhà nhiếp ảnh, họa sĩ số, thiết kế phim hoạt hình, thiết kế đồ họa hay các game thủ giờ đây có được một màn hình chất lượng high-end có hình thức thiết kế tinh tế hơn.

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5