Trình duyệt Chrome cho MacOS sẽ có thêm tính năng bảo mật mới

06:0003/03/2017

(ĐTTD) Trình duyệt Google Chrome cho nền tảng MacOS sắp sửa được cập nhật tính năng bảo mật mới có tên Safe Browsing.

Với Safe Browsing, người dùng khi truy cập vào những trang web có chứa mã độc hay phần mềm độc hại sẽ nhận được cảnh báo để kịp thời tránh xa các mối nguy hiểm.

Thực tế, tính năng tương tự đã được Google tích hợp trên trình duyệt Chrome dành cho các nền tảng Windows và Android từ khá lâu, nhưng bây giờ nó mới xuất hiện trên nền tảng MacOS. Điều này xuất phát từ thực tế MacOS đã dần trở nên kém an toàn hơn so với các quan niệm truyền thống trước đây, khi mà ngày càng nhiều tin tặc khai thác những lỗ hổng của hệ điều hành này để thực hiện các hành vi có ý đồ xấu.

Nội dung cảnh báo sẽ xuất hiện khi người dùng truy cập vào các website nguy hiểm

Cùng với việc cung cấp tính năng Safe Browsing, Google còn phát triển một bộ API mang tên Chrome Settings API for Mac để hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng các tiện ích mở rộng (extensions) và thay đổi các thiết lập mặc định trên trình duyệt Chrome cho MacOS. Điều đó đồng nghĩa với việc Google có thể đảm bảo những tùy biến trên sản phẩm trình duyệt của họ được kiểm soát tốt hơn. Bắt đầu từ ngày 31/03 sắp tới, người dùng sẽ nhận được cảnh báo khi các thiết lập trên trình duyệt Chrome cho MacOS bị thay đổi mà không thông qua Chrome Settings API.

Trúc Phong

Tham khảo: Tom's Hardware

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD