Quý I/2012: Google đạt doanh thu 10.65 tỷ USD

09:1916/04/2012

Doanh thu liên tục tăng cho thấy tình hình kinh doanh hết sức khả quan của Gã khổng lồ tìm kiếm - Google, kết quả này cũng giúp các cổ đông hưởng lợi đáng kể.

 

Google, Revenue, Doanh thu, Ket qua kinh doanh, Loi nhuan, web-news
Google đạt mức doanh thu không nằm ngoài kỳ vọng

Google công bố doanh thu của Hãng dịch vụ tìm kiếm hùng mạnh này đạt 10.65 tỷ USD trong quý 1. Cùng thời điểm này năm ngoái, mức doanh thu của Google là 8.58 tỷ. Con số cho thấy hãng dịch vụ Tìm kiếm trực tuyến có tỷ lệ tăng trưởng 24%. Quảng cáo chiếm phần lớn thu nhập của Google với con số 10.225 tỷ.

Các cổ đông chắn chắn rất hoan hỉ với kết quả kinh doanh lạc quan của Gã khổng lồ này. Lợi tức của các nhà đầu tư sẽ được tăng theo tỉ lệ 2-1. Hội đồng quản trị Google thông báo, các cổ đông sẽ nhận được 1 cổ phiếu Non-voting trền mỗi cổ phần họ nắm giữ. Non-voting là loại cổ phiếu phổ thông không có quyền biểu quyết. Những nhà đầu tư sở hữu cổ phiểu này được hưởng cổ tức như cổ phiếu phổ thông, nhưng không được tính vào quyền biểu quyết tại Đại hội đồng cổ đông.

Google, Revenue, Doanh thu, Ket qua kinh doanh, Loi nhuan, web-news
Biểu đồ Doanh thu Google từ quý 1/2010 đến quý 1/2012

Thu nhập ròng trong quý này của Google đạt 2.89 tỷ USD, gấp 2 lần quý 1/2011. Doanh thu tăng liền tục góp phần nâng con số tổng tiền mặt Google đang nắm giữ trong tay lền tới 49.3 tỷ. Google cũng lưu ý một số chi tiết trong bản báo cáo. Website chính của hãng đem lại mức thu nhập 7.31 tỷ USD đóng góp 69% trền tổng doanh thu. Con số doanh thu Quốc tế được Google ghi nhận là 5.77 tỷ USD, trong khi doanh thu Mạng lưới (Network) đạt 2.91 tỷ USD.

Tình hình kinh doanh của Google liền tục phát triển từ năm 2010 đến nay. Bản báo cáo quý I/2012 của Google cho thấy năng lực tài chính hùng mạnh và khả năng điều hành kinh doanh sáng suốt của các CEO. Điều này cũng lần nữa khẳng định, thời kỳ huy hoàng của Google sẽ còn kéo dài.

Hồng Ngọc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD