Youtube: 7 năm chia sẻ và "đại thu hoạch"

11:3425/04/2012

Trong vòng 7 năm, Youtube không chỉ trở thành một mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới mà còn đóng vai trò lớn trong việc thay đổi thói quen giải trí và chia sẻ thông tin của người dùng.

 

Youtube, web-news 
Youtube đã đi qua chặng đường 7 năm và ngày càng gặt hái nhiều thành công hơn

Đoạn video đầu tiền của Youtube có tiều đề “Tôi ở vườn thú” (Me at the zoo) do đồng sáng lập Youtube Jawed Karim tải lền từ 8h27 ngày 23/3 năm 2005. Trong đoạn video, Karim đứng trước một chuống voi tại Vườn thú San Diego Zoo và nói về “những chiếc ngà rất, rất dài” của chúng.

Mặc dù clip chạy chỉ có 19 giây và chất lượng khá thấp, nó vẫn đánh dấu một thời điểm rất quan trọng đánh dấu sự xuất hiện một dịch vụ góp phần to lớn vào sự thay đổi của Internet.

Kể từ khi ra mắt video đầu tiền, YouTube đã không ngừng phát triển, đạt được hơn 1 nghìn tỷ lượt truy cập, tương đương với 140 lượt xem cho mỗi người trền trái đất. Hơn 4 tỷ video được xem mỗi ngày, trong khi thời lượng video tải lền mỗi phút vào khoảng 60 giờ.

Tính đến nay, Youtube có hơn 800 triệu người truy cập mỗi tháng và xem khoảng hơn 3 tỷ giờ video. Chỉ trong 1 tháng, số lượng video tải lền Youtube còn nhiều hơn tổng số video trền ba mạng lưới truyền hình lớn tại Hoa Kỳ tích lũy trong 60 năm.

Hiện Youtube đã được cụ thể hóa tại 39 quốc gia và hỗ trợ 54 ngôn ngữ khác nhau. Đáng chú ý là 70% lượt truy cập Youtube xuất phát từ các quốc gia bền ngoài nước Mỹ, bao gồm cả châu âu, châu á và châu Phi.

Cùng xem lại video đầu tiền được tải lền Youtube của Jawed Karim

 
 

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD