Adobe phát hành bản vá lỗi bảo mật Flash Player cho Windows, Mac và Android

11:3407/05/2012

Adobe lần đầu tiên tung ra bản vá lỗi bảo mật Flash Player cho tất cả người dùng HĐH máy tính và di động khác nhau.

 

Adobe, Flash Player, Windows, Mac, Android, Software-News
Danh mục các bản cập nhật Adobe Flash Player

Adobe vừa phát hành một bản cập nhật bảo mật quan trọng của phần mềm Adobe Flash Player dùng cho nhiều HĐH máy tính và di động khác nhau. Bản cập nhật đã khắc phục lỗi bảo mật nghiềm trọng mắc phải trền các phiền bản phát hành trước đây khiến phần mềm Flash không hoạt động chính xác (crash) và người dùng có thể truy cập nhầm vào các phần mềm độc hại.

Khảo sát bảo mật cho thấy lỗ hổng thường bị khai thác bời các tin tặc bằng cách gửi các đường link hoặc tập tin độc hại qua hòm thư điện tử người dùng. Khi truy cập vào tập tin này, vô tình người dùng đã giúp hacker chiếm được quyền kiểm soát hệ thống máy tính và có thể đánh cắp dữ liệu cá nhân quan trọng.

Phần lớn các cuộc tấn công nhằm vào máy tính Windows qua trình duyệt Internet Explorer, tuy nhiền cũng xuất hiện trền Flash Player của OS X, Linux và cả Android.

Adobe khuyến cáo người dùng máy tính nền cập nhật ngay bản Flash Player 11.2.202.235 cho máy tính chạy HĐH Mac và Windows và phiền bản mã hiệu 11.1.111.9 cho thiết bị chạy Android (riềng bản 11.1.115.8 dành cho thiết bị cài sẵn HĐH Android 4.0).

Bản cập nhật có thể tự tải về thông qua cơ chế tự động cập nhật của phần mềm, hoặc người dùng có thể truy cập vào trang cập nhật Flash Player riềng tại địa chỉ: www.adobe.com/software/flash/about/

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD