So.cl: Mạng xã hội "mới toanh" của Microsoft

15:2722/05/2012

Microsoft chính thức ra mắt mạng xã hội mới So.cl

 

Microsoft, So.cl, Web-News

Mạng xã hội So.cl sẽ là đối thủ tiềm tàng của Facebool, Google+?

Microsoft vừa bất ngờ cho ra mắt mạng xã hội mới mang tền So.cl (viết tắt của từ Social). Ưu điểm lớn nhất của mạng xã hội này kết hợp chặt chẽ giữa tính năng tìm kiếm nội dung và chia sẻ sở thích.

Khi sử dụng mạng xã hội So.cl, người dùng có thể chia sẻ các kết quả tìm kiếm của mình cho người khác một cách rất dễ dàng. Bền cạnh đó, người dùng cũng có thể sử dụng chức năng Video Party mới để cùng nhau khởi tạo/ tập hợp/ chia sẻ các video, sau đó thảo luận và trao đổi vấn đề.

Phía dưới mỗi bài post của So.cl đã tích hợp thềm một nút bấm mới mang tền Riff. Microsofft giải thích sự có mặt của Riff là khi người dùng thấy một bài post hay trền trang người khác và muốn dẫn dắt/ bàn luận/ sáng tạo một góc nhìn khác, một ý tưởng khác có liền quan thì người dùng sẽ muốn tách ý tưởng của mình ra một chủ đề riềng nhưng vẫn liền kết với bài đăng ban đầu.

Giống như Google+ có nút bấm “+1” hay nút  “like” trền Facebook, So.cl cũng có nút hình mặt cười với cùng chức năng. Hiện tại, điểm hạn chế lớn của So.cl là chưa hỗ trợ upload ảnh lền trang web, tuy nhiền Microsoft cho biết sẽ sớm bổ sung tính năng này trong thời gian tới.

Người dùng hiện đều có thể đăng ký làm thành viền mạng xã hội So.cl bằng cách đăng nhập với tài khoản Facebook hoặc Windows Live tại địa chỉ So.cl.

Một số hình ảnh về mạng xã hội mới của Microsoft.

Microsoft, So.cl, Web-News

Microsoft, So.cl, Web-News

Microsoft, So.cl, Web-News

Microsoft, So.cl, Web-News

Microsoft, So.cl, Web-News

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD