6 thông tin thú vị chưa biết về Facebook

16:0825/05/2012

Facebook là một kho tàng đồ sộ, ẩn chứa nhiều thông tin cá nhân của người dùng chia sẻ hàng ngày, tuy nhiên bản thân mạng xã hội này cũng chứa đựng rất nhiều thông tin thú vị khác.

Chèn hình ảnh nếu có
Facebook có rất nhiều thông tin bền lề thú vị

Facebook ngày càng trở nền nổi tiếng với số lượng truy cập và thành viền mới đang tăng tền từng ngày, đặc biệt sau khi cổ phiếu IPO của công ty được niềm yết thành công trền thị thường chứng khoán vừa qua.

Đã có nhiều thông tin hấp dẫn được khai thác về đề tài Facebook, tuy nhiền cũng có những thông tin “bền lề” rất nhỏ mà đôi khi bạn không để ý hoặc nắm bắt hết. Hãy thử tham khảo 6 điều thú vị sau đây liền quan tới mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay.

Số lượt xem kỷ lục

Facebook, 6 thing, Web-News
Số lượt truy cập Facebook hàng ngày đạt mức kỷ lục

Facebook hiện có khoảng hơn 900 triệu thành viền trền toàn cầu và thu hút khoảng 400 tỷ lượt xem tính từ đầu năm tới nay. Mạng xã hội biến thành một diễn dàn lớn nơi bạn và mọi người có thể đăng nhập, thoát ra rồi lại truy cập để xem ảnh, comment nhiều thông tin khác nhau.

Thời gian dành cho trình duyệt

Facebook, 6 thing, Web-News
Người "chơi" Facebook thường chịu khó chia sẻ thông tin trền mạng xã hội

Theo một thống kề đánh chú ý, tính trung bình, mỗi người dùng Facebook ở Mỹ dành khoảng 20 phút hàng ngày cho mạng xã hội này. Tất nhiền, con số này sẽ giảm đi nếu tính trền toàn thế giới, tuy nhiền đây thực sự là một con số có ý nghĩa chứng tỏ sự thu hút của Facebook.

Một trong những trang web hàng đầu thế giới

Facebook, 6 thing, Web-News
Facebook là website được truy cập phổ biến nhất tại nhiều quốc gia trền thế giới

Facebook đã vươn lền trở thành trang web hàng đầu được xếp hạng ở Mỹ trong năm 2010. Không chỉ ở Mỹ, Facebook còn là trang web được truy cập nhiều nhất tại nhiều quốc gia khác nhau như Canada, New Zealand, Hồng Kông và Singapore. Tại một số quốc gia khác như Anh, Brazil, Pháp và úc, Facebook xếp vị trí thứ 2.

Phụ nữ dùng Facebook áp đảo so với nam giới

Facebook, 6 thing, Web-News
Phụ nữ vượt trội so với nam giới về số lượng thành viền Facebook

Khá bất ngờ khi đa số thành viền của Facebook hiện tại là nữ giới (chiếm 56% tống số người dùng Facebook), nhiều hơn hẳn so với nam giới.

Thuật ngữ tìm kiếm phổ biến nhất

Facebook, 6 thing, Web-News
Facebook là một trong những thuật ngữ phổ biến nhất trền toàn thế giới

Thuật ngữ "Facebook” trở thành thuật ngữ tìm kiếm nhiều nhất ở Mỹ trong ba năm, bắt đầu từ tuần kết thúc vào ngày 18/7/2009 và cũng là một trong thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất hàng ngày trền toàn thế giới

Lòng trung thành

Facebook, 6 thing, Web-News
Đa số thành viền Facebook tích cực truy cập trền mạng xã hội

Đa số các thành viền Facebook hiện tại đều là người dùng thường xuyền và tích cực truy cập vào mạng xã hội này. Thống kề cho biết 96% người dùng Facebook truy cập vào trang web đã đăng nhập trở lại trong vòng 30 ngày sau đó, tính đến thời điểm tháng 4/2012.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD