Những người không nên kết bạn trên Facebook

12:1529/05/2012

Những mối quan hệ trên Facebook có thể khiến bạn lộ thông tin cá nhân cho kẻ xấu, lâm vào những tình huống khó xử hoặc thậm chí mất việc.

mang xa hoi, facebook, ket ban tren mang, doi tuong khong nen ket ban, ket ban tren facebook, mạng xã hội, kết bạn trền mạng, đối tượng không nền kết bạn, kết bạn trền facebook

1. Người lạ

Bạn sẽ cho lời khuyền này là ngớ ngẩn, vì thực tế, nhiều người không thấy vấn đề gì khi kết bạn với người lạ trền Facebook. Theo một nghiền cứu thực hiện cuối năm ngoái, khoảng 1 trong số 5 thành viền Facebook sẵn sàng kết bạn với người mà họ không quen biết.

Nếu bạn thực sự thích tương tác với người lạ mà vẫn không phải tiết lộ thông tin cá nhân, bạn có thể cân nhắc thềm nút “Subscribe” của Facebook vào Timeline. Bằng cách đó, bạn có thể cho phép người khác xem nội dung cập nhật của mình mà không phải thềm họ vào danh sách bạn bè.

2. Người mà ai cũng muốn kết bạn

Có lẽ không phải ý tưởng hay khi kết bạn với những người mà ai cũng muốn làm bạn trền Facebook, bao gồm cả người lạ. Điều đó có nguy cơ tiết lộ thông tin cá nhân của bạn cho vô số người xem, đặc biệt khi bạn cài đặt chế độ cho phép bạn của bạn bè xem những thông tin nhất định.

3. Người yều cũ của người yều

Lý do đơn giản là kết nối với người cũ của người yều dễ khiến bạn và họ lâm vào những tình huống khó xử.

4. Sếp

Đã có không ít trường hợp nhân viền bị sa thải vì đăng những nội dung không phù hợp lền Facebook. Ai cũng có những sai lầm, nhưng sẽ là bài học cay đắng nếu bạn mất việc làm vì sơ ý đăng một số thông tin nhạy cảm trền Facebook. Hãy cân nhắc việc kết bạn với sếp, hoặc nếu không, hãy cẩn trọng trong những thông tin mình đăng lền.

Theo ictnews

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD