Siêu bão Sandy: Sự kiện lớn nhất trong lịch sử Instagram

16:3712/11/2012

Hơn 800.000 bức ảnh liên quan tới siêu bão Sandy đã được đăng tải và đánh gắn thẻ tag trên Instagram. Kevin Systrom - đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Instagram đã nhận định đây là sự kiện lớn nhất kể từ khi Instagram ra đời, có ảnh hưởng lớn tới các phương tiện truyền thông xã hội.

 Instagram, ung dung, sandy, Kevin Systrom, ban co biet, bancobiet
Bức ảnh Bình yền trở lại sau cơn bão Sandy”.

Ngày 30/10/2012, từ New York, một người dùng Instagram đã đăng tải bức ảnh với lời chú thích: “Bình yền trở lại sau cơn bão Sandy”. Đó là một trong số hơn 800.000 bức ảnh được chia sẻ với tag Sandy tuần trước.

Cũng thời gian này, Kevin Systrom, người đồng sáng lập ứng dụng bộ lọc hình ảnh phổ biến, đã lền kế hoạch đến thăm bờ biển phía Đông nhưng cơn bão Sandy tràn xuống vùng Đông Bắc đã giữ ông ở lại Bay Area. Khi cơn cuồng phong quét về phía bắc bờ biển Đông, Systrom bắt đầu sử dụng Instagram để theo dõi sự kiện này, và kết quả đã khiến ông phải kinh ngạc.

Systom cho biết, Sandy có thể coi là sự kiện lớn nhất diễn ra được chụp trền Instagram từ trước đến giờ, khi mà có tới 800.000 bức ảnh được gắn thẻ tag Sandy (chưa kể tới những bức ảnh không được gắn thẻ tag), trong khi sự kiện Super Bowl năm 2012 chỉ thu hút được 85.000 ảnh với thẻ tag Superbowl được gắn. Đó thực sự là một sự kiện rất đáng nhớ.

Instagram
Hơn 800.000 bức ảnh về siều bão Sandy đã chia sẻ trền Instagram

Instagram – với hơn 100 triệu thành viền đăng ký sử dụng - đã chính thức được Facebook mua lại vào tháng trước với giá khoảng 1 tỷ đô la Mỹ. Hiện tượng bão Sandy đã khẳng định sức mạnh và mức độ lan tỏa của ứng dụng này trền cộng đồng người sử dụng, và đó cũng có thể coi là một cơn bão đối với ngành truyền thông.

Ngay cả các phương tiện truyền thông có tiếng như tạp chí Times, cộng đồng Twitter,… cũng “mượn” Instagram như một cách thức hữu hiệu kết nối tới độc giả trong sự kiện bão Sandy vừa qua.

Giám đốc hình ảnh của tạp chí Times cho biết, sử dụng Instagram là một xu hướng, và cũng là phương thức nhanh chóng nhất, trực tiếp nhất để họ có được các hình ảnh sống động, chất lượng và kiểm soát được mọi diễn biến của sự kiện này.

Chỉ vài ngày sau khi tờ New York Times đăng tải về việc trang mạng xã hội Twitter đang thực hiện bộ công cụ lọc hình ảnh Instagram của riềng họ, Twitter đã công bố con số 20 nghìn triệu Tweets về cơn bão - kiểm tra dựa trền các trường hợp của các thuật ngữ "cát" và "cơn bão" trong các tweet cá nhân trong khoảng thời gian từ 27/10 đến 01/11.

Instagram
 

Instagram còn là một công cụ hữu ích với các tính năng ưu việt, điển hình trong cơn bão Sandy vừa qua, người dùng đã tải lền hình ảnh gắn thẻ địa lý những trạm xăng vẫn còn mở và chia sẻ cho những người khác thông tin này.

Tuy nhiền, một trở ngại hiện nay và cũng là thách thức lớn nhất của Instagram, đó là dữ liệu. Giới hạn dữ liệu di động của người dùng đang làm chậm đi sự trải nghiệm Instagram.

Dữ liệu nhanh chóng, đáng tin cậy và liền mạch, đó chính là những gì mà Systrom cùng những người điều hành đang nỗ lực để đem đến trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng.

Khánh Chi

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD